Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam

25-02-2019 14:01

Ngày 25/02, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam do Đại sứ Kari Kahiluoto và Phó Đại sứ Janne Oksanen đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Cùng tiếp Đoàn công tác còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam

Tại buổi tiếp và làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tới đoàn khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh và tình hình thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh Thái Nguyên trong thời gian vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, Thái Nguyên có những bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, Thái Nguyên là trung tâm giáo dục của vùng, đứng thứ 3 cả nước về giáo dục đào tạo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam sẽ là cầu nối giúp tỉnh Thái Nguyên với các địa phương và các doanh nghiệp của Phần Lan có mối quan hệ hợp tác về kinh tế, giáo dục, du lịch…

Ông Kari Kahiluoto, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho Đoàn, đồng thời đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian vừa qua, đặc biệt là về thu hút đầu tư và giáo dục đào tạo. Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên lần này, Đại sứ mong muốn qua cầu nối sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp đến từ Phần Lan có cơ hội hợp tác đầu tư về lĩnh vực giáo dục, kinh tế.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

                                                                  TH: Đồng Hưng- Thanh Hiếu