Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn HĐND làng Kawakami, tỉnh Nagamo, Nhật Bản

20-02-2019 15:33

Sáng 20/2, tại trụ sở UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn HĐND làng Kawakami, tỉnh Nagamo, Nhật Bản do ông Watanabe Hikaru, Chủ tịch HĐND làng Kawakami làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn HĐND làng Kawakami, đồng thời giới thiệu tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua; một số tiềm năng và lợi thế của tỉnh trong quá trình phát triển, qua đó mong muốn 2 bên có những tìm hiểu để có hướng hợp tác cụ thể và lâu dài, nhất là tập trung xóa đói, giảm nghèo ở các khu vực vùng sâu, vùng xa. Tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương phối hợp với làng Kawakami tổ chức tiếp xúc, thăm và khảo sát; giao cho Sở Ngoại vụ là đầu mối liên hệ kết nối, thống nhất các nội dung làm việc trong thời gian tới.

Ông Watanabe Hikaru, Chủ tịch HĐND làng Kawakami cho biết, làng Kawakami, tỉnh Nagano, còn được gọi là “Làng Thần kỳ” về phát triển nông nghiệp, một trong những trung tâm sản xuất nông nghiệp chất lượng cao hàng đầu của Nhật Bản, làng mong muốn có sự hợp tác với tỉnh và tiếp nhận những thực tập sinh và sinh viên nông nghiệp của tỉnh sang làm việc và học tập trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tìm hiểu về khả năng hợp tác trong một số lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp và tiếp nhận nguồn lao động. Các thành viên Đoàn HĐND làng Kawakami cũng chỉ ra hạn chế vốn kiến thức văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản của thực tập sinh và sinh viên sang học tập, làm việc, từ đó dẫn đến hạn chế trong giao tiếp và ứng xử.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Xuân Huy - Thanh Hiếu