Truy cập nội dung luôn

Thống nhất kế hoạch tổ chức Chương trình kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng

27-02-2019 00:46

Chiều 26/2, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực hội làm trưởng đoàn để thống nhất nội dung kế hoạch tổ chức Chương trình kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Cùng với Di tích nơi thành lập Hội nhà báo Việt Nam tại xóm Ròong Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá thì địa điểm ra đời Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng tại xóm Bờ Rạ, xã Tân Thái, huyện Đại Từ cũng là một trong những địa chỉ đỏ, nơi khởi nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những người làm báo cả nước, đồng thời góp phần bổ sung vào hệ thống các di tích lịch sử, kháng chiến của ATK Thái Nguyên. Từ khi thành lập vào năm 1949 với 42 học viên, lớp báo chí Huỳnh Thúc Kháng đã có nhiều đóng góp cho nền báo chí cách mạng và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp... trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đến nay trường không còn tồn tại và hiện chỉ có 4 nhân chứng là những học viên của trường thời đó còn sống nên việc bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử của di tích là rất cần thiết.

Để tôn vinh các giá trị lịch sử, theo kế hoạch, ngày 4/4/2019, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, địa điểm gắn liến với nơi thành lập trường cách đây 70 năm, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với tỉnh tổ chức Chương trình kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng ra đời. Ngoài ra, nhiều hoạt động thiết thực dự kiến cũng sẽ được tổ chức trước, trong và sau chương trình kỷ niệm

Tại buổi làm việc lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam cảm ơn sự phối hợp của tỉnh Thái Nguyên trong việc xây dựng kế hoạch, cũng như triển khai chương trình kỷ niệm; đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ, phối hợp để chương trình kỷ niệm diễn ra một cách trang trọng, tiết kiệm, làm nổi bật ý nghĩa nơi giảng dạy lớp báo chí đầu tiên của nền báo chí cách mạng nói riêng và khẳng định vai trò của ATK Thái Nguyên trong lịch sử cách mạng Việt Nam nói chung…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Chương trình kỷ niệm rất có ý nghĩa đối với tỉnh, là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh với giới báo chí cả nước, do vậy tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp để chương trình kỷ niệm diễn ra thành công. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan chủ động phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thực hiện: Duy Linh