Truy cập nội dung luôn
Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) tạm thời không có.

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

18-07-2020 18:38

 

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và các đơn vị liên quan.

Đoàn thành kính dâng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm trung tâm Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn được xây dựng tại khu Bến Tắt, xã Vĩnh Tường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị với tổng diện tích 14ha, là nơi yên nghỉ của hơn 10.200 liệt sĩ, đặc biệt nơi đây có Khu mộ của các liệt sỹ Thái Nguyên – Bắc Kạn với 167 anh hùng liệt sĩ quê ở Thái Nguyên. Suốt hơn 40 năm qua, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn không chỉ là nơi để các gia đình liệt sĩ, các đoàn đại biểu của Đảng và Nhà nước, chính quyền các địa phương đến thăm viếng mà còn là nơi hành hương về nguồn của nhân dân khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh và các đồng chí trong đoàn thắp hương trên phần mộ các liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên – Bắc Kạn

Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm trung tâm nghĩa trang và khu mộ các liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên – Bắc Kạn. Trước hương linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên đã kính cẩn dâng vòng hoa đỏ, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các liệt sỹ. Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Thái Nguyên thấm nhuần sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, đã không tiếc máu xương vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và toàn vẹn của lãnh thổ Việt Nam. Xin được chung sức, đồng lòng phát huy truyền thống vẻ vang của các liệt sỹ, trung thành với lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày một phát triển, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phồn thịnh; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, tích cực chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, kế thừa và phát huy các truyền thống hào hùng, anh hùng bất khuất của thế hệ đi trước.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm