Truy cập nội dung luôn

Đại hội Đại biểu xã Bộc Nhiêu khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 18/5, Đảng bộ xã Bộc Nhiêu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025, tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; cấp ủy phụ trách xã.

 

Ảnh: Đoàn đại biểu dự Đại hội tặng hoa chúc mừng thành công đại hội

Đảng bộ xã Bộc Nhiêu hiện có 327 đảng viên, sinh hoạt tại 16 Chi bộ, trong đó có 11 Chi bộ nông thôn và 5 Chi bộ hành chính sự nghiệp. Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Bộc Nhiêu đã triển khai thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 có hiệu quả, tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội và đạt được kết quả quan trọng. Hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Dự kiến xã hoàn thành Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2020. Đời sống người dân dần được nâng lên, thu nhập bình quân trên đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm, tăng 10 triệu so với nghị quyết; cả nhiệm kỳ giảm được 16,8% tỷ lệ hộ nghèo và 9,7% hộ cận nghèo. Các  chính sách về phát triển KT-XH cũng đã được các cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả, đặc biệt là cán bộ ở thôn, xóm đã trở thành những người đi tiên phong trong việc vận động nhân dân cùng nhau phát triển kinh tế.

Để có được kết quả như hiện nay, trong nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ xã Bộc Nhiêu đã đặc biệt quan tâm đến Công tác xây dựng Đảng. Trong 5 năm, Đảng bộ xã đã kết nạp được 53 đảng viên mới; bình quân hàng năm có trên 80% chi bộ Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Bộc Nhiêu xác định mục tiêu tổng quát là: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống Chính trị vững mạnh toàn diện; tăng cường chuyển dịch cơ cấu cây trồng và vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, bảo vệ môi trường; huy động mọi nguồn lực, tiềm năng, đầu tư phát triển kt-xh, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; đảm bảo giữ vững an ninh, quốc phòng xây dựng xã Bộc Nhiêu phát triển bền vững. Đồng thời, tiếp tục củng cố, duy trì các tiêu chí NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm… Hàng năm, có 100% tổ chức chi bộ đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bộc Nhiêu lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ xã khóa mới gồm 15 đồng chí để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH trong những năm tới. Đồng chí Nguyễn Văn Thiện tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Bộc Nhiêu khóa XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 7 đồng chí./.

Thực hiện: Công Sơn