Truy cập nội dung luôn

Đại hội Chi bộ khối Dân lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với chủ đề “Phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; Đổi mới phương thức lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị góp phần xây dựng huyện Định Hóa giàu mạnh và phát triển”. Ngày 15/5, Chi bộ Khối Dân đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Lãnh đạo huyện Định Hóa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Chi bộ Khối dân đã thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đề ra cơ bản đạt và vượt theo kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng chính quyền, đoàn thể đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chi bộ đã lãnh đạo các tổ Đảng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần vào việc nâng cao nhận thức chính trị và ý thức của đoàn viên, hội viên. Là Chi bộ khối cơ quan trực thuộc Huyện ủy, chi bộ Khối Dân có 5 tổ đảng, với 20 đảng viên thuộc 6 cơ quan gồm: Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, Liên đoàn lao động, Hội nông dân, Huyện đoàn, Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ và các tổ chức đoàn thể của Khối. Trong nhiệm kỳ qua, các cơ quan đơn vị đều thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết của Chi bộ đề ra, đã có 7/7 cơ quan đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiên, trong đó có 20% cơ quan đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc/năm. 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 20% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 95% cán bộ công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên. Công tác kiểm tra giám sát luôn được chi ủy Chi bộ quan tâm, Chi ủy Chi bộ đã xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát được 5 đợt, kết quả kiểm tra không phát hiện vi phạm, đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc….

Tại đại hội, Chi bộ Khối dân cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế tồn tại qua một nhiệm kỳ công tác, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp cho nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu ra ban Chi ủy khóa mới gồm 5 đồng chí. Đồng chí Đoàn Văn Chiến được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Khối Dân nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Thu Hoài