Truy cập nội dung luôn

Định Hóa: sôi nổi ngày hội hiến máu và tôn vinh những người hiến máu tình nguyện 2019

Ngày 23/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Định Hóa đã tổ chức ngày hội hiến máu và tôn vinh những người hiến máu tình nguyện năm 2019. Dự ngày hội có bà Lộc Kim Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện - trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện. Cùng hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia. 
  

Ảnh: Cán bộ và người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Ngay từ sớm, đã có rất đông cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện đến tham gia hiến máu tình nguyện. Trong số đó, có những người đã hiến máu rất nhiều lần, có những người mới lần đầu đăng ký. Song ai cũng cảm thấy vui vẻ và phấn khởi, bởi họ hiểu những giọt máu của mình hiến tặng hôm nay vô cùng quý giá và mang lại hi vọng sống cho nhiều bệnh nhân cần truyền máu  tại các bệnh viện.
Hoạt động hiến máu tình nguyên trên địa bàn huyện đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút số lượng người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu năm sau cao hơn năm trước, lượng máu thu được nhiều hơn. Trong đó, có nhiều cá nhân đã tình nguyện tham gia hiến máu từ 5 đến hơn 10 lần. Chính nhờ những đơn vị máu hiến tặng đó mà hàng trăm người bệnh đã được cứu sống. Kết quả đó là do huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu được mục đích và ý nghĩa nhân văn, cao cả của hiến máu và tình nguyện tham gia hiến máu.
  

Ảnh: Tôn vinh, khen thưởng cho 3 tập thể, 1 gia đình và 69 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Nhân dịp này, UBND huyện, Hội CTĐ huyện đã tôn vinh, khen thưởng cho 3 tập thể, 1 gia đình và 69 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 của huyện Định Hóa đã thu được 518 đơn vị máu, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại và hiến máu thể tích 350ml năm nay cao hơn so với những năm trước. Số máu này sẽ được Bệnh viện Huyết học trung ương tiếp nhận, sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu để cung cấp cho các địa phương cần truyền máu.

Thực hiện: Quế Chi, Trịnh Sơn (Trung tâm VH – TT và Truyền thông)