Truy cập nội dung luôn

Đoàn thanh niên huyện Định Hóa triển khai lắp đặt 452 điểm quét mã QR

Sau một tuần triển khai thực hiện tuần cao điểm ra quân chiến dịch quét mã QR để quản lý thông tin trong công tác phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 02/7 đến ngày 09/7/2021 các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn huyện đã triển khai in và lắp đặt được 452 điểm hướng dẫn và quét mã QR.

Ảnh: Đoàn thanh niên CSHCM xã Kim Phượng ra quân thực hiện dịch quét mã QR

Ảnh: Đoàn viên thị trấn Chợ Chu hướng dân người dân cách quét mã QR để khai báo y tế

Quét mã QR để xác nhận ĐẾN và ĐI hay còn gọi là "Check-in/Check-out", người khai báo sử dụng chức năng Quét mã QR-Code trên hệ thống để Khai báo y tế. Các địa điểm lắp biển quét mã QR gồm: nơi công cộng, nơi tập trung đông người, địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống; trụ sở làm việc các cơ quan đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, bệnh viện, trường học, bến xe, chợ dân sinh… Đồng thời, trong quá trình thực hiện lắp đặt các đoàn viên thanh niên cũng hỗ trợ, hướng dẫn người dân kích hoạt tại phần mềm khai báo y tế trực tuyến và phần mềm Bluezone.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện quét mã QR tại các điểm công cộng, giúp người dân nâng cao nhận thức và hình thành thói quen khai báo y tế, góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

T/h: Quế Chi