Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Định Hóa

Ngày 30/3/2021, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Định Hóa. Dự và làm việc với Đoàn kiểm tra về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Định Hóa; Đàm Tiến Niên - Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh cuộc kiểm tra

Theo báo cáo, đến nay huyện Định Hóa đã triển khai các bước chuẩn bị cho bầu cử theo đúng quy định của Luật bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. UBBC đã thành lập đầy đủ các tổ chức phụ trách bầu cử, xây dựng Đề án dự kiến cơ cấu, phân bổ nhân sự và giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã. Nhiệm kỳ 2021-2026, tổng số đại biểu HĐND cấp huyện được bầu là 35 đại biểu; đại biểu HĐND cấp xã là 478 đại biểu. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, địa phương lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện là 70 người, cấp xã là 1.010 người đảm bảo cơ cấu, thành phần theo quy định. Hiện, UBBC huyện Định Hóa đang thực hiện các bước để lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện và tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Văn Tiến đánh giá cao công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử của huyện. Đồng thời, đề nghị UBBC huyện Định Hóa cần bám sát lịch trình, thời gian và các bước chuẩn bị cho bầu cử đúng theo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng; kiểm tra, giám sát, đôn đốc các khu vực bầu cử, rà soát, hoàn thiện hồ sơ người ứng cử sao cho đảm bảo đầy đủ, chính xác…/.

Thực hiện: Dương Chiêm