Truy cập nội dung luôn

Phát động phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy tại xã Kim Phượng

Ngày 23/4, xã Kim Phượng; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh, UBND xã tổ chức phát động phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và tập huấn  nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  cho lượng lượng dân phòng. Dự lễ phát động có Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh, Ông Phạm Việt Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo, công an viên, bí thư chi bộ, tổ tự quản và đội phòng cháy, chữa cháy của xã. Tại hội nghị, UBND xã Kim Phượng đã phát động phong trào toàn dân PCCC; huy động các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, các trường học trên địa bàn cùng phối hợp tuyên truyền và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC; triển khai nội dung, biện pháp, quy ước, ký kết giao ước thi đua xây dựng “Xóm tự quản về an ninh, trật tự - phòng cháy, chữa cháy” giữa các xóm bản.

 

Đại diện các thôn, bản ký Giao ước thi đua.

Tại hội nghị người dân được hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện, gas, xăng dầu; hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở của hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Hướng dẫn tính năng, tác dụng của một số phương tiện chữa cháy tại chỗ thông dụng, phương pháp bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng các phương pháp chữa cháy tại chỗ. Hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra; hướng dẫn các nội dung tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC tại các xóm, bản; xây dựng tổ tự quản về an ninh trật tự về PCCC và phong trào “3 biết, 3 có” Đây là chương trình được các cấp, các ngành ủng hộ và được lực lượng dân phòng nhiệt tình tham gia, qua đó giúp lực lượng bảo vệ dân phòng của  xã,  nâng cao hơn nữa các kiến thức cơ bản về PCCC cũng như tự tin, thành thạo hơn trong công tác xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ khi mới phát sinh, góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra.


Thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy

Cũng trong nội dung của hội nghị, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tuyên truyền các biện pháp PCCC trong hộ gia đình, giới thiệu tính năng, tác dụng của một số phương tiện chữa cháy; kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có sự cố xảy ra, thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy xách tay./.

Thực hiện: Triệu Voi  (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)