Tin quốc tế

Ủy ban châu Âu có nữ Chủ tịch đầu tiên

18-07-2019

(Chinhphu.vn) - Với tỉ lệ phiếu sít sao, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ quan trọng nhất của EU.

Tỉnh Nam Kalimantan, Indonesia chuẩn bị 300.000 ha đất cho thủ đô mới

16-07-2019

VOV.VN - Ngày 15/7, cuộc đối thoại quốc gia về chuyển đổi thủ đô của Indonesia sang đảo Kalimantan đã diễn ra tại thành phố Banjarbaru, tỉnh Nam Kalimantan.

Mỹ bắt đầu chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp

15-07-2019

VOV.VN - Chiến dịch này được xem là có thể dẫn tới làn sóng trục xuất hàng nghìn người nhập cư không đủ giấy tờ cư trú.

Ai sẽ là Tổng Giám đốc mới của IMF?

11-07-2019

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc đua vào chiếc ghế người đứng đầu Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã xuất hiện thêm một ứng cử viên tiềm năng mới, tuy nhiên, liệu châu Âu có nhường chiếc ghế này cho một người không phải gốc Âu?

Verisk Maplecroft: Mỹ có nguy cơ bị chôn vùi trong “núi” phế thải

10-07-2019

(Chinhphu.vn) - Mỹ là nước xả rác nhiều nhất thế giới với tỉ lệ xả rác tính trên đầu người nhiều gấp 3 lần so với tỉ lệ trung bình toàn cầu.

Mỹ sẽ gia tăng áp lực cho đến khi Iran từ bỏ vũ khí hạt nhân

09-07-2019

VOV.VN - Việc Iran tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân thời gian gần đây là vi phạm trực tiếp các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân.

Đảng đối lập thắng lớn tại bầu cử lập pháp Hy Lạp

08-07-2019

VOV.VN - Kết quả ban đầu của cuộc bầu cử lập pháp tại Hy Lạp cho thấy, đảng Dân chủ mới đã giành chiến thắng lớn so với đối thủ là đảng Syriza cầm quyền.

Những nước sẽ bị cuốn vào vòng xoáy nếu xảy ra chiến tranh Mỹ-Iran

04-07-2019

VOV.VN - Một cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sẽ không chỉ xảy ra trên đất Iran, mà nhiều nước khác cũng bị cuốn theo như Iraq, Syria, Israel, Saudi Arabia, Yemen.

Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức sẽ là Chủ tịch Uỷ ban châu Âu

03-07-2019

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Đức, Ursula von der Leyen đã được các nhà lãnh đạo châu Âu lựa chọn là người sẽ giữ chức Chủ tịch EC trong 5 năm tới.

Mỹ, Triều Tiên gặp gỡ cấp cao ngay tại biên giới liên Triều lịch sử

01-07-2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên trong lịch sử bước chân trên lãnh thổ Triều Tiên sau khi vượt qua đường giới tuyến phi quân sự (DMZ) phân định hai miền Triều Tiên. Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã có cuộc họp kín tại Nhà Hoà bình ở khu vực biên giới liên Triều.

Hội nghị G20: Thông qua Tuyên bố Osaka về Kinh tế số

28-06-2019

(Chinhphu.vn) – Tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra tại Osaka, Nhật Bản, ngày 28/6, các nhà lãnh đạo G20 đã có cuộc họp đặc biệt đầu tiên khẳng định tầm quan trọng của kinh tế số.

ASEAN sẽ đăng cai World Cup 2034

25-06-2019

(Chinhphu.vn) - Phát biểu sau cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hôm 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai cho biết các quốc gia Đông Nam Á đều nhất trí cùng ứng cử làm đồng chủ nhà của World Cup 2034.

Thủ tướng: ASEAN cần ưu tiên hàng đầu cho củng cố đoàn kết

24-06-2019

(Chinhphu.vn) – ASEAN cần đẩy mạnh liên kết kinh tế nội khối, sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định RCEP, chú trọng kết nối và phát triển các mạng lưới trung tâm công nghệ 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.

Quan chức thương mại Mỹ-Trung gặp nhau trước thềm Hội nghị thượng đỉnh

20-06-2019

VOV.VN - Đại diện Thương mại Mỹ sẽ gặp đối tác Trung Quốc để thảo luận về thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ: Tổng thống Trump không muốn chiến tranh với Iran

19-06-2019

VOV.VN - Mỹ sẽ tiếp tục duy trì chiến dịch gây sức ép đối với Iran và tiếp tục răn đe các hoạt động gây hấn trong khu vực.

5 trận động đất liên tiếp xảy ra tại Tứ Xuyên, Trung Quốc

18-06-2019

VOV.VN - Nhiều khả năng, thiệt hại về người và tài sản sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do nhiều người vẫn còn bị vùi lấp trong trận động đất.

Tiếp bước các quốc gia ASEAN, Indonesia trả lại rác thải cho Mỹ

17-06-2019

VOV.VN - Cuối tuần qua, Indonesia đã tiếp bước các quốc gia Đông Nam Á trả lại một lượng rác thải nhập khẩu lớn cho các nước phương Tây.

Tổng thống Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Iran

15-06-2019

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (14/06) tuyên bố sẵn sàng đám phán với Iran khi nước này sẵn sàng.

Campuchia tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông châu Á

14-06-2019

(Chinhphu.vn) - Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông châu Á lần thứ 16 được tổ chức với chủ đề “Số hóa phương tiện truyền thông - Tập trung phát triển thị trường” thu hút sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia.

Tổng thống Mỹ Trump hối thúc Trung Quốc thay đổi lập trường

12-06-2019

Tổng thống Mỹ khẳng định không muốn thúc đẩy một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, trừ phi Bắc Kinh lại nhất trí về 4 hoặc 5 "điểm chính" của thỏa thuận này.