Tin quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Canada

20-08-2019

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tới thủ đô Ottawa, Canada vào ngày 22/8 tới và có các cuộc gặp riêng rẽ với Thủ tướng Canada và người đồng cấp.

Tổng thống Pháp đón Tổng thống Nga ngay trước thềm G7

19-08-2019

VOV.VN - Cuộc gặp chính thức giữa Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra vào cuối giờ chiều ngày 19/8 (giờ địa phương).

Hong Kong: Kinh tế thiệt hại vì biểu tình

16-08-2019

(Chinhphu.vn) – Theo nhận định của chuyên gia, ngành hàng không của Hong Kong (Trung Quốc) đã bị thiệt hại 620 triệu đô la Hong Kong (khoảng 79 triệu USD).

Tổng thống Trump dọa rút khỏi WTO: Kịch bản và những nguy cơ tiềm ẩn

15-08-2019

VOV.VN - Nếu cắt bỏ các ràng buộc với WTO, Mỹ có thể nâng thuế "vô tội vạ" và buộc những quốc gia khác phải có các biện pháp đáp trả.

Đa số dân Anh ủng hộ thực thi Brexit bằng mọi cách​

14-08-2019

VOV.VN - Theo một cuộc thăm dò dư luận mới đây, 54% số người Anh được hỏi cho rằng họ ủng hộ Brexit.

Mỹ công bố Quy định mới về nhập cư

13-08-2019

VOV.VN - Theo quy định mới, người nhập cư sẽ phải "tự túc", không được phụ thuộc vào các nguồn lực công để đáp ứng nhu cầu của mình.

Bão Lekima gây thiệt hại nặng nề ở Trung Quốc

12-08-2019

(Chinhphu.vn) - Theo số liệu cập nhật sáng 11/8 của chính quyền tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, ít nhất 28 người đã thiệt mạng và 20 người mất tích khi bão Lekima đổ bộ vào tỉnh này.

Diện mạo mới của trụ sở Ban thư ký ASEAN tại Indonesia

09-08-2019

VOV.VN - Toà nhà Ban thư ký ASEAN được thiết kế với 2 toà tháp, mỗi toà cao 16 tầng, kết nối với nhau bằng 1 cầu trên không dài 40,5 mét.

Ông Trump chỉ trích Trung Quốc kìm hãm nền kinh tế Mỹ

08-08-2019

VOV.VN -Theo ông Trump, Trung Quốc chính là nước kìm hãm nền kinh tế Mỹ với các thỏa thuận thương mại không công bằng.

Ông Kim Jong Un: Các vụ phóng tên lửa là “cảnh báo” gửi tới Mỹ - Hàn

07-08-2019

VOV.VN - Chủ tịch Kim Jong Un tuyên bố, những vụ phóng tên lửa gần đây của nước này là một “cảnh báo” gửi tới Mỹ và Hàn Quốc.

Trung Quốc tạm dừng mua nông sản Mỹ, dọa áp thuế nhập khẩu mới

06-08-2019

Các doanh nghiệp của nước này đã ngừng mua nông sản của Mỹ và vì thế Bắc Kinh sẽ không loại trừ việc áp đặt thuế nhập khẩu đối với nông sản của Washington đã được đặt mua sau ngày 3/8.

Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea chết ở tuổi 93

05-08-2019

Ngày 4/8, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) thông báo cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea đã chết ở tuổi 93.

ASEAN ra Thông cáo chung về việc duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông

02-08-2019

(Chinhphu.vn) - Tối 31/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) tại Bangkok (Thái Lan) đã ra Thông cáo chung.

Trump mở mặt trận mới, “chơi rắn” Trung Quốc trước đàm phán thương mại

31-07-2019

VOV.VN - Tổng thống Trump tuyên bố không chấp nhận quy chế “quốc gia đang phát triển” của Trung Quốc tại WTO, trước cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều sẽ sớm được nối lại

30-07-2019

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông hy vọng các cuộc làm việc ở cấp chuyên viên sẽ giúp nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Đầu tư Trung Quốc tác động mạnh vào xã hội-văn hóa-kinh tế Campuchia

29-07-2019

VOV.VN - Một nhà nghiên cứu Campuchia đã viết bài phân tích thực trạng đầu tư của Trung Quốc ở Campuchia và mối quan ngại về tác động dữ dội từ sự đầu tư này.

Anh - Mỹ nhất trí sẽ thảo luận sớm nhất về Thỏa thuận thương mại tự do

27-07-2019

VOV.VN - Trong một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh, 2 nhà lãnh đạo nhất trí đã bắt đầu hướng tới một Thỏa thuận thương mại tự do.

Mỹ phản đối Trung Quốc cản trở hoạt động khai thác dầu khí ở Biển Đông

22-07-2019

(Chinhphu.vn) - Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/7 đã bày tỏ quan ngại về những thông tin rằng Trung Quốc đang cản trở hoạt động dầu khí của các nước khác ở Biển Đông, chỉ trích Bắc Kinh có hành động động khiêu khích và gây bất ổn tại vùng biển này.

Trung Quốc dùng “Con đường Tơ lụa Số” để cạnh tranh chiến lược với Mỹ

19-07-2019

VOV.VN - Con đường Tơ lụa Số được dự báo sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định năng lực của Trung Quốc hình thành trật tự quốc tế thế kỷ 21.

Ủy ban châu Âu có nữ Chủ tịch đầu tiên

18-07-2019

(Chinhphu.vn) - Với tỉ lệ phiếu sít sao, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ quan trọng nhất của EU.