Tin quốc tế

Pháp quyên góp được gần 1 tỷ euro để phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

19-04-2019

VOV.VN - Tính đến cuối giờ chiều ngày 18/4, tổng cộng đã có hơn 850 triệu euro được quyên góp cho việc phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris.

Tổng thống Pháp cam kết phục dựng Nhà thờ Đức Bà trong vòng 5 năm

17-04-2019

Tổng thống Macron tuyên bố: "Chúng ta sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà tốt đẹp hơn và tôi muốn việc này sẽ được hoàn tất trong vòng 5 năm, chúng ta có thể làm được điều này."

Nhật, Trung đối thoại về hợp tác kinh tế, thương mại

16-04-2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/4, tại Bắc Kinh,Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã kết thúc cuộc đối thoại mở rộng về các vấn đề kinh tế, thương mại, đầu tư và bảo vệ tốt hơn quyền sở hữu trí tuệ.

Căng thẳng thương mại Mỹ - EU tăng cao

11-04-2019

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên 11 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ EU, đẩy căng thẳng giữa Mỹ và EU tăng cao.

Dư luận quốc tế về việc Mỹ đưa IRGC vào danh sách khủng bố

11-04-2019

VOV.VN - Một số đồng minh của Mỹ bày tỏ hoan nghênh trong khi đa phần dư luận yêu chuộng hòa bình thế giới lại lên án quyết định này.

Đức, Pháp bật đèn xanh cho hoãn Brexit, nhưng với thời hạn lâu hơn

10-04-2019

VOV.VN - Thủ tướng Đức và TT Pháp đều cho rằng, việc nước Anh xin hạn thêm Brexit là hoàn toàn khả thi, nhưng với thời gian lâu hơn phía Anh mong muốn.

Thủ tướng Anh tìm kiếm ủng hộ trước Thượng đỉnh EU về Brexit

09-04-2019

VOV.VN - Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có chuyến đi trong ngày 9/4 đến Đức và Pháp tìm kiếm sự ủng hộ từ lãnh đạo các quốc gia này.

Chủ tịch Quốc hội dự phiên khai mạc IPU -140 tại Qatar

08-04-2019

(Chinhphu.vn) - Tối 6/4 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự lễ khai mạc Đại hội đồng lần thứ 140 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU - 140) tại Thủ đô Doha, Qatar.

Mỹ-Trung kết thúc vòng đàm phán thương mại mới nhất

06-04-2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/4, các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất sau 3 ngày làm việc tại thủ đô Washington.

Một số nước EU trục xuất công dân Anh nếu Brexit không thoả thuận

05-04-2019

VOV.VN - Trong trường hợp Brexit diễn ra không có thỏa thuận, một số nước EU có thể trục xuất công dân Anh.

Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức quốc phòng cấp cao các nước ASEAN

04-04-2019

(Chinhphu.vn) - Hội nghị Quan chức quốc phòng cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với chủ đề "An ninh bền vững" và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại tỉnh Phetchaburi, Thái Lan, từ ngày 2-5/4.

IMF đưa ra dự báo mới về tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019

03-04-2019

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 2/4 nhận định tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 có thể sẽ chậm hơn so với dự báo trước đó song có thể bật tăng "tạm thời" vào cuối năm.

Nhật Bản có niên hiệu mới

02-04-2019

(Chinhphu.vn) - Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, ngày 1/4, thông báo niên hiệu mới là Reiwa (Lệnh Hòa), thay thế cho niên hiệu hiện tại là Heisei (Bình Thành).

Lần đầu tiên Slovakia có nữ Tổng thống

01-04-2019

(Chinhphu.vn) - Nữ luật sư Zuzana Čaputová đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 diễn ra ngày 30/3 tại Slovakia và trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Slovakia.

Đối thoại ASEAN-Canada lần thứ 16

28-03-2019

(Chinhphu.vn) - Trong 2 ngày 25 và 26/3 tại Thủ đô Ottawa, Canada, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại ASEAN-Canada lần thứ 16.

Động đất rung chuyển Indonesia; Thái Lan cảnh báo sóng thần 6 tỉnh

25-03-2019

(Chinhphu.vn) – Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất mạnh 6,3 đã làm rung chuyển quần đảo Moluccas của Indonesia vào sáng 24/3.

Mỹ tuyên bố sẽ công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan

22-03-2019

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/03 thông báo đã tới lúc Mỹ hoàn toàn công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan.

Nhật Bản sẽ có tân Nhật Hoàng vào tháng 5 tới

21-03-2019

(Chinhphu.vn) - Nhật Hoàng Akihito lên ngôi năm 1989 sau khi Vua cha là Nhật Hoàng Hirohito băng hà. Trong suốt thời gian trị vì, Nhật Hoàng Akihito luôn được người dân Nhật Bản kính trọng, yêu mến.

Doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ

20-03-2019

Giám đốc cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam tại Mỹ thuộc Bộ Công Thương, nhận định xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ.

Anh đạt được thỏa thuận ''hậu Brexit'' với Iceland và Na Uy

19-03-2019

Anh đã đạt được một thỏa thuận với Iceland và Na Uy nhằm duy trì hoạt động thương mại song phương trong trường hợp nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận.