Tin quốc tế

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên lần thứ 3 ​

11-03-2019

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ cánh cửa cho một Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Trump: Đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp

07-03-2019

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/3 cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp.

Quốc hội Trung Quốc họp, FDI sẽ thay đổi cơ bản?

06-03-2019

(Chinhphu.vn) – Sáng 05/3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, đã diễn ra lễ khai mạc kỳ họp thứ hai Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 13, với sự tham dự của gần 3.000 đại biểu.

Nguy cơ "ác mộng" chiến tranh hạt nhân giữa Ấn Độ và Pakistan hiện hữu

05-03-2019

VOV.VN - Cộng đồng quốc tế đang lo ngại nguy cơ xảy ra cuộc xung đột lớn, vượt tầm kiểm soát giữa hai quốc gia đều sở hữu vũ khí hạt nhân này.

Những tín hiệu tích cực sau Thượng đỉnh Mỹ - Triều

04-03-2019

(Chinhphu.vn) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 3/3 xác nhận nước này và Mỹ sẽ chấm dứt các cuộc tập trận chung quy mô lớn thường niên.

Triều Tiên họp báo nêu lý do không đạt được thoả thuận với Mỹ

01-03-2019

VOV.VN - Ngoại trưởng Triều Tiên đã thông báo kết quả cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều với việc hai bên không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Tổng thống Trump, Chủ tịch Kim gặp gỡ, dùng bữa tối chung tại Hà Nội

28-02-2019

(Chinhphu.vn) - Sau cuộc gặp ngắn khoảng 20 phút vào lúc 18h30, tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole, một địa danh nổi tiếng giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng dùng bữa tối chung đầu tiên.

Truyền thông quốc tế trông đợi sau khi Tổng thống Mỹ tới Việt Nam

27-02-2019

Các hãng thông tấn nước ngoài đồng loạt bày tỏ trông đợi vào những diễn biến của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân đến Việt Nam.

Nâng cao tầm vóc, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế

26-02-2019

(Chinhphu.vn) – Việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên không chỉ là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh của đất nước mà còn làm nổi bật tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như tầm ảnh hưởng đối với khu vực... Tất cả những yếu tố này sẽ nâng cao tầm vóc và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cả thế giới đang hướng về Hà Nội, hướng về Việt Nam

25-02-2019

(Chinhphu.vn) – Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tổ chức tại Hà Nội là sự kiện quốc tế thu hút được sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng và dư luận quốc tế. Có thể nói, cả thế giới đang hướng về Hà Nội, hướng về Việt Nam.

Tổng thống Trump cam kết đạt được hòa bình cho Mỹ, Triều Tiên và thế giới

22-02-2019

VOV.VN - Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump cam kết đạt được hòa bình cho Mỹ, bán đảo Triều Tiên và thế giới.

Trung Quốc xâm nhập Trung Đông trong quá khứ, hiện tại và tương lai

21-02-2019

VOV.VN - Trung Quốc đã và đang tích cực xâm nhập vào Trung Đông trên nhiều phương diện (kinh tế, chính trị, quân sự) nhưng vấn đề này chưa được đề cập nhiều.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Điều gì chờ ông Trump và ông Kim tại Việt Nam?

20-02-2019

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cần phải đưa ra nhiều nhượng bộ để đạt được thành công tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2.

EU đề cập khả năng hoãn Brexit

19-02-2019

VOV.VN - Theo kế hoạch, Anh sẽ chính thức rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3 tới. Tuy nhiên, Anh có thể yêu cầu gia hạn thời gian đàm phán.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam: Mong chờ một “cú hích lịch sử”

18-02-2019

VOV.VN - Mỹ và Triều Tiên cần phải thống nhất về những điều khoản cụ thể nếu hai bên muốn tạo ra bước ngoạt lịch sử tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Những thách thức pháp lý khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp

15-02-2019

VOV.VN - Theo các chuyên gia pháp lý, Tổng thống Trump sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý nếu ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Việt Nam khẳng định nỗ lực của ASEAN trong thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các nước thành viên

14-02-2019

(Chinhphu.vn) - Khóa họp 57 của Ủy ban Phát triển xã hội trực thuộc Hội đồng Kinh tế-Xã hội LHQ (ECOSOC) vừa khai mạc tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ, với chủ đề "Xử lý bất bình đẳng và thách thức đối với hòa nhập xã hội thông qua các chính sách lương, tài khóa và bảo trợ xã hội".

Quốc hội Mỹ tìm cách tránh đóng cửa chính phủ liên bang lần nữa

12-02-2019

VOV.VN - Các thành viên Quốc hội Mỹ sẽ đưa ra một thỏa thuận để cho lưỡng viện có thời gian thông qua và Tổng thống Trump ký thành luật vào ngày 15/2.

Tổng thống Trump:Tôi làm việc nhiều hơn hầu hết những người tiền nhiệm

11-02-2019

VOV.VN - Ông Trump khẳng định trên Twitter rằng ông đã làm việc nhiều hơn hầu hết các Tổng thống tiền nhiệm để giải quyết những vấn đề của đất nước.

Mỹ-Trung khởi động vòng đàm phán thương mại mới tại Bắc Kinh

11-02-2019

VOV.VN - Mỹ và Trung Quốc đang khởi động một vòng đàm phán khác trong nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột thương mại giữa hai nước.