Tin quốc tế

Một số nước EU trục xuất công dân Anh nếu Brexit không thoả thuận

05-04-2019

VOV.VN - Trong trường hợp Brexit diễn ra không có thỏa thuận, một số nước EU có thể trục xuất công dân Anh.

Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức quốc phòng cấp cao các nước ASEAN

04-04-2019

(Chinhphu.vn) - Hội nghị Quan chức quốc phòng cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với chủ đề "An ninh bền vững" và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại tỉnh Phetchaburi, Thái Lan, từ ngày 2-5/4.

IMF đưa ra dự báo mới về tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019

03-04-2019

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 2/4 nhận định tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 có thể sẽ chậm hơn so với dự báo trước đó song có thể bật tăng "tạm thời" vào cuối năm.

Nhật Bản có niên hiệu mới

02-04-2019

(Chinhphu.vn) - Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, ngày 1/4, thông báo niên hiệu mới là Reiwa (Lệnh Hòa), thay thế cho niên hiệu hiện tại là Heisei (Bình Thành).

Lần đầu tiên Slovakia có nữ Tổng thống

01-04-2019

(Chinhphu.vn) - Nữ luật sư Zuzana Čaputová đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 diễn ra ngày 30/3 tại Slovakia và trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Slovakia.

Đối thoại ASEAN-Canada lần thứ 16

28-03-2019

(Chinhphu.vn) - Trong 2 ngày 25 và 26/3 tại Thủ đô Ottawa, Canada, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại ASEAN-Canada lần thứ 16.

Động đất rung chuyển Indonesia; Thái Lan cảnh báo sóng thần 6 tỉnh

25-03-2019

(Chinhphu.vn) – Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất mạnh 6,3 đã làm rung chuyển quần đảo Moluccas của Indonesia vào sáng 24/3.

Mỹ tuyên bố sẽ công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan

22-03-2019

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/03 thông báo đã tới lúc Mỹ hoàn toàn công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan.

Nhật Bản sẽ có tân Nhật Hoàng vào tháng 5 tới

21-03-2019

(Chinhphu.vn) - Nhật Hoàng Akihito lên ngôi năm 1989 sau khi Vua cha là Nhật Hoàng Hirohito băng hà. Trong suốt thời gian trị vì, Nhật Hoàng Akihito luôn được người dân Nhật Bản kính trọng, yêu mến.

Doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ

20-03-2019

Giám đốc cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam tại Mỹ thuộc Bộ Công Thương, nhận định xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ.

Anh đạt được thỏa thuận ''hậu Brexit'' với Iceland và Na Uy

19-03-2019

Anh đã đạt được một thỏa thuận với Iceland và Na Uy nhằm duy trì hoạt động thương mại song phương trong trường hợp nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận.

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu đảo ngược quyền phủ quyết của Tổng thống

18-03-2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/3, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết Hạ viện sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 26/3 nhằm đảo ngược quyền phủ quyết của Tổng thống Trump đối với dự luật ngăn chặn tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vốn đã được lưỡng viện Quốc hội thông qua trước đó.

Tổng thống Mỹ tuyên bố phủ quyết dự luật chấm dứt tình trạng khẩn cấp

15-03-2019

Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ phủ quyết dự luật mà có thể chấm dứt tuyên bố của ông về tình trạng khẩn cấp quốc gia tại biên giới nếu dự thảo này được Thượng viện thông qua.

Hạ viện Anh bác bỏ mọi kịch bản Brexit không thoả thuận

14-03-2019

VOV.VN - Trong phiên bỏ phiếu tối 13/3, Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ mọi kịch bản Vương quốc Anh rời Liên minh mà không có bất cứ thoả thuận nào.

Thỏa thuận Brexit tiếp tục phải nhận thất bại lần thứ hai

13-03-2019

Hạ Viện Anh ngày 12/3 đã bỏ phiếu bác lại dự thảo thỏa thuận Brexit sửa đổi lần thứ hai của Thủ tướng Theresa May với tỷ lệ 391 phiếu chống và 242 phiếu thuận.

Thủ tướng Anh đàm phán nước rút trước phiên bỏ phiếu Brexit

12-03-2019

VOV.VN - Chính phủ Anh dự kiến sẽ phải đưa ra một đề nghị cụ thể mới để làm hài lòng Liên minh châu Âu nhằm đổi lại các nhân nhượng vào phút chót của khối này

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên lần thứ 3 ​

11-03-2019

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ cánh cửa cho một Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Trump: Đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp

07-03-2019

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/3 cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp.

Quốc hội Trung Quốc họp, FDI sẽ thay đổi cơ bản?

06-03-2019

(Chinhphu.vn) – Sáng 05/3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, đã diễn ra lễ khai mạc kỳ họp thứ hai Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 13, với sự tham dự của gần 3.000 đại biểu.

Nguy cơ "ác mộng" chiến tranh hạt nhân giữa Ấn Độ và Pakistan hiện hữu

05-03-2019

VOV.VN - Cộng đồng quốc tế đang lo ngại nguy cơ xảy ra cuộc xung đột lớn, vượt tầm kiểm soát giữa hai quốc gia đều sở hữu vũ khí hạt nhân này.