Tin quốc tế

Mỹ-Trung khởi động vòng đàm phán thương mại mới tại Bắc Kinh

11-02-2019

VOV.VN - Mỹ và Trung Quốc đang khởi động một vòng đàm phán khác trong nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột thương mại giữa hai nước.

Nguy cơ sụp đổ của Hiệp ước INF đang đến gần

01-02-2019

VOV.VN - Những lo lắng về một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân đã gia tăng trong tuần này khi sắp đến hạn chót ngày thứ Bảy (02/02), Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước INF.

LHQ: Hơn 40 người thiệt mạng, 850 người bị bắt do bạo lực ở Venezuela

30-01-2019

Reuters đưa tin, ngày 29/1, người phát ngôn nhân quyền Liên hợp quốc Rupert Colville cho hay, ít nhất 40 được cho là đã thiệt mạng trong tình hình bạo lực gần đây ở Venezuela.

Xuân quê hương đến với cộng đồng người Việt khắp nơi

29-01-2019

(Chinhphu.vn) – Trong bầu không khí ấm áp, cộng đồng người Việt tại nhiều nơi đã tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chính phủ Mỹ mở cửa: Chiến thắng mở màn nhiệm kỳ của Chủ tịch Hạ viện

28-01-2019

VOV.VN - Chiến thắng này sẽ giúp củng cố sức mạnh của bà Nancy Pelosi nói riêng và đảng Dân chủ nói chung trong 2 năm tới khi “đối đầu” với Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ và Quốc hội đạt thỏa thuận mở cửa Chính phủ tạm thời

26-01-2019

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump bày tỏ tự hào vì đã đạt được thỏa thuận với Quốc hội nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa một phần Chính phủ Liên bang.

Nga, Nhật thúc đẩy hợp tác, giải quyết tranh chấp

24-01-2019

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga nhằm thúc đẩy hợp tác song phương và giải quyết tranh lãnh thổ còn tồn tại từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II.

Việt Nam cam kết tiếp tục nỗ lực thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

23-01-2019

Ngày 22/1, tại trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ), đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung dẫn đầu đã tham gia phiên đối thoại về báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Kỷ niệm 95 năm ngày mất Lãnh tụ Lenin

22-01-2019

VOV.VN - Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, hàng trăm người với lá cờ đỏ búa liềm, khẩu hiệu, cùng những bó hoa tươi thắm trên tay vào lăng viếng lãnh tụ Lenin.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Bước ngoặt hay cơ hội cuối cùng?

21-01-2019

VOV.VN - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được cho là “bước ngoặt” giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên nhưng một tờ báo gọi đây là “cơ hội cuối cùng”.

Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số

18-01-2019

(Chinhphu.vn) - "Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số" là chủ đề của Hội nghị Du lịch ASEAN - sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động của Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019.

Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Mexico

17-01-2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/1, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương đã tiếp nhận chức Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Mexico (ACMC) từ Đại sứ Philippines, ông Demetrio R.Tuason.

Việt Nam mong muốn Campuchia tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt

16-01-2019

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 15/1, bên lề Hội nghị thường niên Diễn đàn nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-27) tại Siem Reap của Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin.

EU phản đối Mỹ cản trở quan hệ thương mại với Nga và Iran

15-01-2019

(Chinhphu.vn) - Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, hay còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) và tái áp dụng các trừng phạt chống Tehran, Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để duy JCPOA.

EU phản đối Mỹ cản trở quan hệ thương mại với Nga và Iran

14-01-2019

Tổng thống Mỹ vẫn quyết tâm xây dựng bức tường biên giới với Mexico

11-01-2019

VOV.VN -Tổng thống Donald Trump đã nhắc lại Mexico sẽ góp phần chi trả cho việc xây bức tường biên giới mà ông đã hứa lâu nay.

Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao ASEAN thảo luận tạo thuận lợi cho thương mại

10-01-2019

(Chinhphu.vn) - Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao ASEAN, diễn ra từ 12-18/1 sẽ tập trung thảo luận việc tạo thuận lợi cho thương mại thông qua các biện pháp như hệ thống hải quan điện tử trên tất cả 10 quốc gia thành viên và cho phép tự chứng nhận nguồn gốc sản phẩm để giảm chi phí và thời gian xuất khẩu.

Trung Quốc và Triều Tiên đạt nhất trí quan trọng trong nhiều vấn đề

10-01-2019

Sáng 10/1, Tân Hoa Xã đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm trong ngày 8/10 sau khi ông Kim Jong-un đến Bắc Kinh cùng ngày.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới bất ngờ từ chức

08-01-2019

VOV.VN - Chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim ngày 7/1 đã bất ngờ từ chức sớm hơn 3 năm trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2022.

Liên tiếp các quan chức từ chức, điều gì đang xảy ra với nước Mỹ?

07-01-2019

VOV.VN - Chánh văn phòng Lầu Năm Góc Kevin Sweeney đã từ chức trong chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút quân khỏi Syria.