Tin quốc tế

Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao ASEAN thảo luận tạo thuận lợi cho thương mại

10-01-2019

(Chinhphu.vn) - Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao ASEAN, diễn ra từ 12-18/1 sẽ tập trung thảo luận việc tạo thuận lợi cho thương mại thông qua các biện pháp như hệ thống hải quan điện tử trên tất cả 10 quốc gia thành viên và cho phép tự chứng nhận nguồn gốc sản phẩm để giảm chi phí và thời gian xuất khẩu.

Trung Quốc và Triều Tiên đạt nhất trí quan trọng trong nhiều vấn đề

10-01-2019

Sáng 10/1, Tân Hoa Xã đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm trong ngày 8/10 sau khi ông Kim Jong-un đến Bắc Kinh cùng ngày.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới bất ngờ từ chức

08-01-2019

VOV.VN - Chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim ngày 7/1 đã bất ngờ từ chức sớm hơn 3 năm trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2022.

Liên tiếp các quan chức từ chức, điều gì đang xảy ra với nước Mỹ?

07-01-2019

VOV.VN - Chánh văn phòng Lầu Năm Góc Kevin Sweeney đã từ chức trong chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút quân khỏi Syria.

Bất đồng về ngân sách: Chính phủ Mỹ tiếp tục bị đóng cửa?

04-01-2019

VOV.VN - Các cuộc thảo luận trong ngày 2/1 giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo phe Dân chủ tại hai viện Quốc hội Mỹ tiếp tục kết thúc trong bất đồng.

Tổng thống Mỹ hy vọng sớm gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

03-01-2019

VOV.VN - Ngày 2/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính quyền Mỹ sẽ tổ chức một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở một tương lai không xa.

Mỹ chính thức có Bộ trưởng Quốc phòng mới

02-01-2019

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan chính thức đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ thay thế ông James Mattis.

Thế giới đón năm mới 2019

02-01-2019

(Chinhphu.vn) - Năm mới đã bắt đầu gõ cửa một số quốc gia trên thế giới. Quốc đảo Samoa, Tonga và đảo Christmas của Cộng hòa Kiribati - ba địa điểm nằm ở Thái Bình Dương - đã chính thức bước sang năm 2019 sớm nhất thế giới, tiếp đến là Australia, New Zealand…

Những ‘góc nghiêng’ của thế giới năm 2018

29-12-2018

(Chinhphu.vn) - Năm 2018, thế giới phẳng không phải lúc nào cũng “bằng phẳng” mà nhiều lúc nghiêng ngả, chấn động.

Tái kết nối đường sắt, đường bộ liên Triều

27-12-2018

(Chinhphu.vn) – Hôm nay, 25/12, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức lễ khởi công mang tính biểu tượng kết nối đường sắt, đường bộ liên Triều tại ga Panmun, thành phố Gaesung, Triều Tiên.

Cuộc chiến chống IS sẽ không dừng lại sau khi Mỹ rút quân khỏi Syria

25-12-2018

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25/12 cam kết, cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sẽ không bị chậm lại sau khi Mỹ rút quân khỏi Syria.

Trung Quốc dự kiến ban hành Bộ luật riêng về quản lý vắc xin

24-12-2018

VOV.VN - Dự thảo Luật quản lý vắc xin nhấn mạnh các yếu tố quản lý, kiểm soát, đảm bảo an toàn trong chu trình sản xuất và tiêu thụ vắc xin tại Trung Quốc.

​Hội chữ thập đỏ tổng kết công tác hội năm 2018

21-12-2018

Ngày 21-12 Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào năm 2018. Dự hội nghị có đại diện Ban Dân Vận Huyện ủy, Liên Đoàn Lao Động huyện, các Ban ngành đoàn thể, các hội cơ sở xã thị trấn và chi Hội Chữ thập đỏ các Khối Đảng, chính quyền, Khối dân.

Những vấn đề nổi bật trong cuộc họp báo 2018 của Tổng thống Nga Putin

21-12-2018

VOV.VN - Trong cuộc họp báo thường niên kéo dài 3h40 phút, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời 66 câu hỏi về các vấn đề nổi bật trong nước và quốc tế.

FATS - Cầu nối quan trọng giữa nền kinh tế Việt Nam và thế giới

19-12-2018

(Chinhphu.vn) – Trong giai đoạn hiện tại và các năm tới, các doanh nghiệp FATS vẫn đóng vai trò quan trọng là cầu nối giữa nền kinh tế Việt Nam và thế giới. Với nguồn lực khá bền vững, ổn định, các doanh nghiệp FATS luôn duy trì, phát triển ổn định, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương và toàn bộ nền kinh tế.

Thách thức không nhỏ đối với EU

18-12-2018

(Chinhphu.vn) - Các đợt biểu tình của phong trào “Áo vàng” ở Pháp phản đối việc tăng thuế nhiên liệu trong mấy tuần qua, đã biến thành các cuộc bạo động đường phố chưa từng có ở nước này trong nhiều thập niên gần đây.

Thống nhất lộ trình thực hiện Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

17-12-2018

(Chinhphu.vn)-Ngày 15/12, tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tổ chức ở Ba Lan, các quốc gia đã đạt được thống nhất về lộ trình thực thi Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu.

Giới chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng vào tiến triển trong quan hệ Mỹ-Triều

14-12-2018

Ngày 13/12, ông Hong Min, nhà phân tích tại Viện Thống nhất quốc gia Hàn Quốc, cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đưa ra một "quân bài" đàm phán mới trong các cuộc thương lượng phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ khi ông có bài phát biểu nhân dịp Năm mới.

Các nước ASEAN chung mục tiêu phát triển

13-12-2018

(Chinhphu.vn) - Tối 11/12, Bộ Ngoại giao Indonesia đã tổ chức cuộc gặp các quan chức ngoại giao, Ban Thư ký ASEAN, các Đại sứ, đại diện các phái đoàn thường trực tại ASEAN, đại diện các tổ chức của ASEAN (Trung tâm AHA, Quỹ ASEAN, AIPR, AICHR).

Iran tuyên bố sẽ không đàm phán chỉ vì sức ép của Mỹ

12-12-2018

Ngày 11/12, Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Mohammad Ali Jafari tuyên bố sức ép của Mỹ không thể đưa Iran trở lại bàn đàm phán thảo luận về những vấn đề còn tồn tại.