Truy cập nội dung luôn

Tin quốc tế

Tổng thống Trump, Chủ tịch Kim gặp gỡ, dùng bữa tối chung tại Hà Nội

28-02-2019

(Chinhphu.vn) - Sau cuộc gặp ngắn khoảng 20 phút vào lúc 18h30, tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole, một địa danh nổi tiếng giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng dùng bữa tối chung đầu tiên.

Truyền thông quốc tế trông đợi sau khi Tổng thống Mỹ tới Việt Nam

27-02-2019

Các hãng thông tấn nước ngoài đồng loạt bày tỏ trông đợi vào những diễn biến của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân đến Việt Nam.

Nâng cao tầm vóc, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế

26-02-2019

(Chinhphu.vn) – Việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên không chỉ là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh của đất nước mà còn làm nổi bật tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như tầm ảnh hưởng đối với khu vực... Tất cả những yếu tố này sẽ nâng cao tầm vóc và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cả thế giới đang hướng về Hà Nội, hướng về Việt Nam

25-02-2019

(Chinhphu.vn) – Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tổ chức tại Hà Nội là sự kiện quốc tế thu hút được sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng và dư luận quốc tế. Có thể nói, cả thế giới đang hướng về Hà Nội, hướng về Việt Nam.

Tổng thống Trump cam kết đạt được hòa bình cho Mỹ, Triều Tiên và thế giới

22-02-2019

VOV.VN - Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump cam kết đạt được hòa bình cho Mỹ, bán đảo Triều Tiên và thế giới.

Trung Quốc xâm nhập Trung Đông trong quá khứ, hiện tại và tương lai

21-02-2019

VOV.VN - Trung Quốc đã và đang tích cực xâm nhập vào Trung Đông trên nhiều phương diện (kinh tế, chính trị, quân sự) nhưng vấn đề này chưa được đề cập nhiều.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Điều gì chờ ông Trump và ông Kim tại Việt Nam?

20-02-2019

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cần phải đưa ra nhiều nhượng bộ để đạt được thành công tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2.

EU đề cập khả năng hoãn Brexit

19-02-2019

VOV.VN - Theo kế hoạch, Anh sẽ chính thức rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3 tới. Tuy nhiên, Anh có thể yêu cầu gia hạn thời gian đàm phán.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam: Mong chờ một “cú hích lịch sử”

18-02-2019

VOV.VN - Mỹ và Triều Tiên cần phải thống nhất về những điều khoản cụ thể nếu hai bên muốn tạo ra bước ngoạt lịch sử tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Những thách thức pháp lý khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp

15-02-2019

VOV.VN - Theo các chuyên gia pháp lý, Tổng thống Trump sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý nếu ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Việt Nam khẳng định nỗ lực của ASEAN trong thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các nước thành viên

14-02-2019

(Chinhphu.vn) - Khóa họp 57 của Ủy ban Phát triển xã hội trực thuộc Hội đồng Kinh tế-Xã hội LHQ (ECOSOC) vừa khai mạc tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ, với chủ đề "Xử lý bất bình đẳng và thách thức đối với hòa nhập xã hội thông qua các chính sách lương, tài khóa và bảo trợ xã hội".

Quốc hội Mỹ tìm cách tránh đóng cửa chính phủ liên bang lần nữa

12-02-2019

VOV.VN - Các thành viên Quốc hội Mỹ sẽ đưa ra một thỏa thuận để cho lưỡng viện có thời gian thông qua và Tổng thống Trump ký thành luật vào ngày 15/2.

Tổng thống Trump:Tôi làm việc nhiều hơn hầu hết những người tiền nhiệm

11-02-2019

VOV.VN - Ông Trump khẳng định trên Twitter rằng ông đã làm việc nhiều hơn hầu hết các Tổng thống tiền nhiệm để giải quyết những vấn đề của đất nước.

Mỹ-Trung khởi động vòng đàm phán thương mại mới tại Bắc Kinh

11-02-2019

VOV.VN - Mỹ và Trung Quốc đang khởi động một vòng đàm phán khác trong nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột thương mại giữa hai nước.

Nguy cơ sụp đổ của Hiệp ước INF đang đến gần

01-02-2019

VOV.VN - Những lo lắng về một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân đã gia tăng trong tuần này khi sắp đến hạn chót ngày thứ Bảy (02/02), Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước INF.

LHQ: Hơn 40 người thiệt mạng, 850 người bị bắt do bạo lực ở Venezuela

30-01-2019

Reuters đưa tin, ngày 29/1, người phát ngôn nhân quyền Liên hợp quốc Rupert Colville cho hay, ít nhất 40 được cho là đã thiệt mạng trong tình hình bạo lực gần đây ở Venezuela.

Xuân quê hương đến với cộng đồng người Việt khắp nơi

29-01-2019

(Chinhphu.vn) – Trong bầu không khí ấm áp, cộng đồng người Việt tại nhiều nơi đã tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chính phủ Mỹ mở cửa: Chiến thắng mở màn nhiệm kỳ của Chủ tịch Hạ viện

28-01-2019

VOV.VN - Chiến thắng này sẽ giúp củng cố sức mạnh của bà Nancy Pelosi nói riêng và đảng Dân chủ nói chung trong 2 năm tới khi “đối đầu” với Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ và Quốc hội đạt thỏa thuận mở cửa Chính phủ tạm thời

26-01-2019

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump bày tỏ tự hào vì đã đạt được thỏa thuận với Quốc hội nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa một phần Chính phủ Liên bang.

Nga, Nhật thúc đẩy hợp tác, giải quyết tranh chấp

24-01-2019

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga nhằm thúc đẩy hợp tác song phương và giải quyết tranh lãnh thổ còn tồn tại từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II.