Tin quốc tế

Trump mở mặt trận mới, “chơi rắn” Trung Quốc trước đàm phán thương mại

31-07-2019

VOV.VN - Tổng thống Trump tuyên bố không chấp nhận quy chế “quốc gia đang phát triển” của Trung Quốc tại WTO, trước cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều sẽ sớm được nối lại

30-07-2019

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông hy vọng các cuộc làm việc ở cấp chuyên viên sẽ giúp nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Đầu tư Trung Quốc tác động mạnh vào xã hội-văn hóa-kinh tế Campuchia

29-07-2019

VOV.VN - Một nhà nghiên cứu Campuchia đã viết bài phân tích thực trạng đầu tư của Trung Quốc ở Campuchia và mối quan ngại về tác động dữ dội từ sự đầu tư này.

Anh - Mỹ nhất trí sẽ thảo luận sớm nhất về Thỏa thuận thương mại tự do

27-07-2019

VOV.VN - Trong một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh, 2 nhà lãnh đạo nhất trí đã bắt đầu hướng tới một Thỏa thuận thương mại tự do.

Mỹ phản đối Trung Quốc cản trở hoạt động khai thác dầu khí ở Biển Đông

22-07-2019

(Chinhphu.vn) - Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/7 đã bày tỏ quan ngại về những thông tin rằng Trung Quốc đang cản trở hoạt động dầu khí của các nước khác ở Biển Đông, chỉ trích Bắc Kinh có hành động động khiêu khích và gây bất ổn tại vùng biển này.

Trung Quốc dùng “Con đường Tơ lụa Số” để cạnh tranh chiến lược với Mỹ

19-07-2019

VOV.VN - Con đường Tơ lụa Số được dự báo sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định năng lực của Trung Quốc hình thành trật tự quốc tế thế kỷ 21.

Ủy ban châu Âu có nữ Chủ tịch đầu tiên

18-07-2019

(Chinhphu.vn) - Với tỉ lệ phiếu sít sao, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ quan trọng nhất của EU.

Tỉnh Nam Kalimantan, Indonesia chuẩn bị 300.000 ha đất cho thủ đô mới

16-07-2019

VOV.VN - Ngày 15/7, cuộc đối thoại quốc gia về chuyển đổi thủ đô của Indonesia sang đảo Kalimantan đã diễn ra tại thành phố Banjarbaru, tỉnh Nam Kalimantan.

Mỹ bắt đầu chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp

15-07-2019

VOV.VN - Chiến dịch này được xem là có thể dẫn tới làn sóng trục xuất hàng nghìn người nhập cư không đủ giấy tờ cư trú.

Ai sẽ là Tổng Giám đốc mới của IMF?

11-07-2019

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc đua vào chiếc ghế người đứng đầu Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã xuất hiện thêm một ứng cử viên tiềm năng mới, tuy nhiên, liệu châu Âu có nhường chiếc ghế này cho một người không phải gốc Âu?

Verisk Maplecroft: Mỹ có nguy cơ bị chôn vùi trong “núi” phế thải

10-07-2019

(Chinhphu.vn) - Mỹ là nước xả rác nhiều nhất thế giới với tỉ lệ xả rác tính trên đầu người nhiều gấp 3 lần so với tỉ lệ trung bình toàn cầu.

Mỹ sẽ gia tăng áp lực cho đến khi Iran từ bỏ vũ khí hạt nhân

09-07-2019

VOV.VN - Việc Iran tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân thời gian gần đây là vi phạm trực tiếp các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân.

Đảng đối lập thắng lớn tại bầu cử lập pháp Hy Lạp

08-07-2019

VOV.VN - Kết quả ban đầu của cuộc bầu cử lập pháp tại Hy Lạp cho thấy, đảng Dân chủ mới đã giành chiến thắng lớn so với đối thủ là đảng Syriza cầm quyền.

Những nước sẽ bị cuốn vào vòng xoáy nếu xảy ra chiến tranh Mỹ-Iran

04-07-2019

VOV.VN - Một cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sẽ không chỉ xảy ra trên đất Iran, mà nhiều nước khác cũng bị cuốn theo như Iraq, Syria, Israel, Saudi Arabia, Yemen.

Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức sẽ là Chủ tịch Uỷ ban châu Âu

03-07-2019

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Đức, Ursula von der Leyen đã được các nhà lãnh đạo châu Âu lựa chọn là người sẽ giữ chức Chủ tịch EC trong 5 năm tới.

Mỹ, Triều Tiên gặp gỡ cấp cao ngay tại biên giới liên Triều lịch sử

01-07-2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên trong lịch sử bước chân trên lãnh thổ Triều Tiên sau khi vượt qua đường giới tuyến phi quân sự (DMZ) phân định hai miền Triều Tiên. Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã có cuộc họp kín tại Nhà Hoà bình ở khu vực biên giới liên Triều.

Hội nghị G20: Thông qua Tuyên bố Osaka về Kinh tế số

28-06-2019

(Chinhphu.vn) – Tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra tại Osaka, Nhật Bản, ngày 28/6, các nhà lãnh đạo G20 đã có cuộc họp đặc biệt đầu tiên khẳng định tầm quan trọng của kinh tế số.

ASEAN sẽ đăng cai World Cup 2034

25-06-2019

(Chinhphu.vn) - Phát biểu sau cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hôm 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai cho biết các quốc gia Đông Nam Á đều nhất trí cùng ứng cử làm đồng chủ nhà của World Cup 2034.

Thủ tướng: ASEAN cần ưu tiên hàng đầu cho củng cố đoàn kết

24-06-2019

(Chinhphu.vn) – ASEAN cần đẩy mạnh liên kết kinh tế nội khối, sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định RCEP, chú trọng kết nối và phát triển các mạng lưới trung tâm công nghệ 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.

Quan chức thương mại Mỹ-Trung gặp nhau trước thềm Hội nghị thượng đỉnh

20-06-2019

VOV.VN - Đại diện Thương mại Mỹ sẽ gặp đối tác Trung Quốc để thảo luận về thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.