Tin quốc tế

Thế giới đón năm mới 2019

02-01-2019

(Chinhphu.vn) - Năm mới đã bắt đầu gõ cửa một số quốc gia trên thế giới. Quốc đảo Samoa, Tonga và đảo Christmas của Cộng hòa Kiribati - ba địa điểm nằm ở Thái Bình Dương - đã chính thức bước sang năm 2019 sớm nhất thế giới, tiếp đến là Australia, New Zealand…

Những ‘góc nghiêng’ của thế giới năm 2018

29-12-2018

(Chinhphu.vn) - Năm 2018, thế giới phẳng không phải lúc nào cũng “bằng phẳng” mà nhiều lúc nghiêng ngả, chấn động.

Tái kết nối đường sắt, đường bộ liên Triều

27-12-2018

(Chinhphu.vn) – Hôm nay, 25/12, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức lễ khởi công mang tính biểu tượng kết nối đường sắt, đường bộ liên Triều tại ga Panmun, thành phố Gaesung, Triều Tiên.

Cuộc chiến chống IS sẽ không dừng lại sau khi Mỹ rút quân khỏi Syria

25-12-2018

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25/12 cam kết, cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sẽ không bị chậm lại sau khi Mỹ rút quân khỏi Syria.

Trung Quốc dự kiến ban hành Bộ luật riêng về quản lý vắc xin

24-12-2018

VOV.VN - Dự thảo Luật quản lý vắc xin nhấn mạnh các yếu tố quản lý, kiểm soát, đảm bảo an toàn trong chu trình sản xuất và tiêu thụ vắc xin tại Trung Quốc.

​Hội chữ thập đỏ tổng kết công tác hội năm 2018

21-12-2018

Ngày 21-12 Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào năm 2018. Dự hội nghị có đại diện Ban Dân Vận Huyện ủy, Liên Đoàn Lao Động huyện, các Ban ngành đoàn thể, các hội cơ sở xã thị trấn và chi Hội Chữ thập đỏ các Khối Đảng, chính quyền, Khối dân.

Những vấn đề nổi bật trong cuộc họp báo 2018 của Tổng thống Nga Putin

21-12-2018

VOV.VN - Trong cuộc họp báo thường niên kéo dài 3h40 phút, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời 66 câu hỏi về các vấn đề nổi bật trong nước và quốc tế.

FATS - Cầu nối quan trọng giữa nền kinh tế Việt Nam và thế giới

19-12-2018

(Chinhphu.vn) – Trong giai đoạn hiện tại và các năm tới, các doanh nghiệp FATS vẫn đóng vai trò quan trọng là cầu nối giữa nền kinh tế Việt Nam và thế giới. Với nguồn lực khá bền vững, ổn định, các doanh nghiệp FATS luôn duy trì, phát triển ổn định, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương và toàn bộ nền kinh tế.

Thách thức không nhỏ đối với EU

18-12-2018

(Chinhphu.vn) - Các đợt biểu tình của phong trào “Áo vàng” ở Pháp phản đối việc tăng thuế nhiên liệu trong mấy tuần qua, đã biến thành các cuộc bạo động đường phố chưa từng có ở nước này trong nhiều thập niên gần đây.

Thống nhất lộ trình thực hiện Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

17-12-2018

(Chinhphu.vn)-Ngày 15/12, tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tổ chức ở Ba Lan, các quốc gia đã đạt được thống nhất về lộ trình thực thi Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu.

Giới chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng vào tiến triển trong quan hệ Mỹ-Triều

14-12-2018

Ngày 13/12, ông Hong Min, nhà phân tích tại Viện Thống nhất quốc gia Hàn Quốc, cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đưa ra một "quân bài" đàm phán mới trong các cuộc thương lượng phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ khi ông có bài phát biểu nhân dịp Năm mới.

Các nước ASEAN chung mục tiêu phát triển

13-12-2018

(Chinhphu.vn) - Tối 11/12, Bộ Ngoại giao Indonesia đã tổ chức cuộc gặp các quan chức ngoại giao, Ban Thư ký ASEAN, các Đại sứ, đại diện các phái đoàn thường trực tại ASEAN, đại diện các tổ chức của ASEAN (Trung tâm AHA, Quỹ ASEAN, AIPR, AICHR).

Iran tuyên bố sẽ không đàm phán chỉ vì sức ép của Mỹ

12-12-2018

Ngày 11/12, Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Mohammad Ali Jafari tuyên bố sức ép của Mỹ không thể đưa Iran trở lại bàn đàm phán thảo luận về những vấn đề còn tồn tại.

Kinh tế Pháp bị ảnh hưởng do biểu tình

11-12-2018

(Chinhphu.vn) - Cuối tuần qua, ngày 8/12, nước Pháp lại hứng chịu cuộc biểu tình lần thứ hai của những người "Áo vàng" làm rung chuyển cả thủ đô Paris và nhiều thành phố khác.

Tổng thống Macron sẽ lên tiếng về cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp

10-12-2018

VOV.VN - Tổng thống Pháp sẽ có bài phát biểu đầu tiên với toàn thể người dân Pháp sau khi im lặng trong suốt 10 ngày qua về phong trào biểu tình "Áo vàng".

Số phận 'cuộc chiến' thương mại Mỹ-Trung trong 90 ngày tới

06-12-2018

(Chinhphu.vn) - Việc Mỹ-Trung đạt được “thỏa thuận đình chiến thương mại” trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở Argentina cuối tuần qua đã gỡ “nút thắt” vô cùng quan trọng cho G20 ra đuợc thông cáo chung.

Tổng thống Mỹ tin kết quả cuộc gặp "lịch sử, kéo dài và đầy hy vọng"

06-12-2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/12 bày tỏ tin tưởng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chân thành trong cuộc hội đàm về vấn đề thương mại bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa qua.

Đà tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu chậm lại ở nhiều nước

04-12-2018

(Chinhphu.vn) - Kinh tế thế giới 11 tháng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khá nhờ tăng trưởng tốt tại Mỹ, sự ổn định của các nền kinh tế chủ chốt như châu Âu và các dấu hiệu tích cực của tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, đà tăng trưởng kinh tế đã có dấu hiệu chậm lại ở nhiều nước.

G20 ra tuyên bố chung trong bối cảnh vẫn còn nhiều thách thức

03-12-2018

(Chinhphu.vn)- Sau 2 ngày làm việc (30/11 và 1/12), lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới G20 đã nhất trí ra tuyên bố chung.

Tổng thống Nga cảnh báo Mỹ về cuộc chạy đua vũ trang không kiểm soát

01-12-2018

VOV.VN -Tổng thống Nga cảnh báo, khả năng Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF sẽ gây nguy cơ về một cuộc chạy đua vũ trang không được kiểm soát.