Tin quốc tế

Năm 2019, Nhật Bản có thể tiếp nhận 4 vạn lao động nước ngoài

05-11-2018

(Chinhphu.vn) - Theo ước tính của các bộ ngành Nhật Bản, nếu hệ thống nhập cư mới có hiệu lực từ tháng 4/2019, Nhật Bản sẽ tiếp nhận khoảng 40.000 lao động người nước ngoài trong năm tài chính 2019.

Điện Kremlin thông báo cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ

04-11-2018

(Chinhphu.vn) - Ngày 2/11, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau ở Buenos Aires (Argentina) nhân hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 tổ chức tại quốc gia Nam Mỹ này.

Lãnh đạo Mỹ - Trung lạc quan về tranh chấp thương mại song phương

02-11-2018

VOV.VN - Lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ có cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tháng 11 ở Argentina.

CPTPP có hiệu lực vào cuối năm nay

01-11-2018

(Chinhphu.vn) – Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối tháng 12 năm nay sau khi Australia trở thành quốc gia thứ 6 phê chuẩn Hiệp định này.

Nga tập trận tên lửa ngay sát khu vực tập trận quy mô lớn của NATO

31-10-2018

Ngày 30/10, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố khối này mong rằng cuộc tập trận tên lửa của Nga tại biển Na Uy vào đầu tháng 11 sẽ không ảnh hưởng đến cuộc tập trận Trident Juncture 2018 của NATO diễn ra trong cùng khu vực.

ASEAN đẩy mạnh hợp tác và chia sẻ nguồn lực bảo đảm an ninh năng lượng

30-10-2018

(Chinhphu.vn) - Các nước trong khu vực ASEAN sẽ đẩy mạnh hợp tác và chia sẻ nguồn lực bảo đảm an ninh năng lượng thông qua việc mở rộng kết nối lưới điện cũng như phát triển năng lượng tái tạo.

Hội nghị Thượng đỉnh 4 bên về Syria

29-10-2018

(Chinhphu.vn) – Mục đích cuộc gặp giữa lãnh đạo 4 nước lần này là nhằm thảo luận tình hình chiến sự tại Syria, tìm kiếm các biện pháp để bảo đảm lệnh ngừng bắn và tránh xảy ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tại tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria, đồng thời vạch ra một lộ trình hòa bình cho Syria.

Việt Nam-EU quyết tâm thúc đẩy, sớm ký kết hiệp định thương mại tự do

26-10-2018

Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đang tiếp tục nỗ lực hoàn tất các thủ tục để sớm ký chính thức, phê chuẩn và đưa Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đi vào triển khai.

Sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

25-10-2018

(Chinhphu.vn) - Chuyến thăm Nga trong 2 ngày 22&23/10 của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, để thảo thảo luận với các quan chức cấp cao Nga và gặp Tổng thống Vladimir Putin, đang được dư luận quốc tế hết sức quan tâm, nhất là sau sự kiện ngày 20/10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga đã tồn tại gần 30 năm qua.

Điện mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước

24-10-2018

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội khoá XIV bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Lãnh đạo các nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga đã gửi điện mừng.

Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi hiệp ước vũ khí hạt nhân với Nga

22-10-2018

(Chinhphu.vn) - Theo TTXVN, rạng sáng 21/10 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận nước này sẽ rút khỏi hiệp ước vũ khí hạt nhân với Nga, đồng thời cáo buộc Moscow đã vi phạm thỏa thuận này.

60 nhà lãnh đạo thế giới sẽ tham dự Diễn đàn Paris về Hòa Bình

22-10-2018

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày ký hòa ước 11/11/1918 chấm dứt cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, từ ngày 11-13/11 tới, Diễn đàn Paris về Hòa bình sẽ được tổ chức tại nước Pháp.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai: Lợi thế không thuộc về ông Trump?

19-10-2018

VOV.VN - Theo giới phân tích, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có lợi thế hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp Thượng đỉnh lần hai.

Tổng thống Trump chỉ trích FED là mối đe dọa lớn nhất

17-10-2018

Ngày 16/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chĩa mũi nhọn chỉ trích vào Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi gọi đây là mối đe dọa lớn nhất của nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Sớm hoàn tất Hiệp định RCEP cuối năm 2018

16-10-2018

(Chinhphu.vn) - Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), được xây dựng trên nền tảng Hiệp định Thương mại tự do ASEAN+1, bao gồm 10 quốc gia ASEAN và 6 đối tác là Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand, được kỳ vọng là sẽ tăng cường liên kết kinh tế khu vực, đẩy mạnh thương mại và dòng vốn đầu tư.

EU và Anh tạm ngưng đàm phán Brexit đến Thượng đỉnh EU

15-10-2018

VOV.VN - Hai phía Liên minh châu Âu và Anh tạm ngưng các đàm phán về Brexit cho đến Thượng đỉnh EU vào giữa tuần này do bất đồng về vấn đề Bắc Ireland.

Tổng giám đốc IMF kêu gọi hàn gắn hệ thống thương mại toàn cầu

12-10-2018

VOV.VN - Trước xung đột thương mại thời gian qua, Tổng giám đốc IMF kêu gọi lãnh đạo các nước cần hàn gắn hệ thống thương mại toàn cầu, thay vì phá vỡ nó.

Tổng Giám đốc IMF kêu gọi cải tổ hệ thống thương mại thế giới

11-10-2018

(Chinhphu.vn) - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới sắp xếp lại hệ thống thương mại toàn cầu thay vì tìm cách phá hoại nó.

Việt Nam phát biểu tại phiên họp Ủy ban Pháp lý Đại hội đồng LHQ

10-10-2018

Trong hai ngày 8-9/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Gabon, Ủy ban pháp lý (Ủy ban 6) Đại Hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 đã tổ chức cuộc họp với chủ đề “Pháp quyền ở cấp độ quốc gia và quốc tế.”

ASEAN tăng cường hợp tác với IMF, WB và LHQ

09-10-2018

(Chinhphu.vn)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới bước vào giai đoạn tăng trưởng cao hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, Indonesia đã có sáng kiến tổ chức một cuộc gặp các nhà lãnh đạo các quốc gia ASEAN bên lề hội nghị thường niên của IMF và WB năm 2018.