Tin trong nước

Bế mạc phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

18-04-2018

VOV.VN - Sau 6 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình phiên họp.

Phổ biến các nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015

17-04-2018

Ngày 17/4, Ban Nội chính Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến với 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phổ biến các nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính TW chủ trì hội nghị.

Thủ tướng yêu cầu giảm mạnh chi phí logistics

17-04-2018

(Chinhphu.vn) - Nhấn mạnh mục tiêu đưa tỷ trọng đóng góp của ngành dịch vụ logistics vào GDP đạt 8%-10%, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao hàng loạt nhiệm vụ cho các bộ, ngành, nhiều nhất là Bộ Giao thông vận tải, trong đó có việc xây dựng Chỉ thị của Thủ tướng để phát triển logistics Việt Nam ngang tầm khu vực và thế giới.

Việt Nam phản đối việc sử dụng vũ lực đe dọa cuộc sống người dân Syria

16-04-2018

Về phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới hiện nay ở Syria, ngày 15/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại trước tình hình hiện nay tại Syria và phản đối việc sử dụng vũ lực đe dọa cuộc sống của người dân vô tội cũng như hòa bình, ổn định tại khu vực."

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 9-13/4

14-04-2018

(Chinhphu.vn) - Tăng cường quản lý hoạt động liên quan tới Bitcoin, tiền ảo; bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5; hướng dẫn cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội;... là những thông tin văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 9-13/4/2018.

UBTVQH xem xét thành lập một số thị xã, thị trấn mới

13-04-2018

(Chinhphu.vn) - Tại phiên họp thứ 23 diễn ra vào sáng 12/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, quyết định việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; thị trấn Phước Cát thuộc huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

UBTVQH thảo luận về dự án Luật Đặc xá (sửa đổi)

12-04-2018

(Chinhphu.vn) - Dự án Luật Đặc xá (sửa đổi) được UBTVQH xem xét, cho ý kiến tại phiên họp thứ 23 diễn ra vào chiều 11/4.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư Trung ương Đảng

11-04-2018

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/4, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp, cho ý kiến về Báo cáo tổng hợp kết quả 5 đoàn của Ban Bí thư kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Khai mạc phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

10-04-2018

(Chinhphu.vn) - Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc sáng nay, 10/4, tại Hà Nội.

Đổi mới mô hình tổ chức MTTQ Việt Nam và các đoàn thể CT-XH là tất yếu

09-04-2018

VOV.VN - "Đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể CT-XH là yêu cầu có tính thời đại, là yêu cầu của phát triển bền vững…".

Thủ tướng tiếp đoàn các nhà đầu tư Singapore

07-04-2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn các nhà đầu tư của Singapore do ông Douglas Foo, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore dẫn đầu.

Hội thảo Quốc tế 4G/5G năm 2018

06-04-2018

Ngày 6/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG, Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc tế 4G/5G năm 2018 với chủ đề “Thúc đẩy phát triển nền kinh tế số trên nền tảng băng thông rộng: Tầm nhìn và giải pháp công nghệ”.

Thủ tướng đưa thông điệp mạnh mẽ về sử dụng tài nguyên nước Mekong

06-04-2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 5/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc thành công chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) lần thứ ba theo lời mời của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Thủ tướng dự giao lưu “Chung tay khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh”

04-04-2018

(Chinhphu.vn) - Dự chương trình giao lưu “Chung tay khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh”, tối 3/4 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, “chúng ta thực sự đau lòng khi đến thăm, chứng kiến của những người thương binh, bệnh binh, các cháu bé mang trên mình những thương tật do bom mìn, chất độc hóa học do chiến tranh để lại”.

Thủ tướng: Chính phủ chú trọng tăng trưởng cả lượng và chất

03-04-2018

(Chinhphu.vn) – Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2018, Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ cố gắng duy trì tăng trưởng cao, đồng thời phấn đấu nâng cao chất lượng tăng trưởng để người dân sống an toàn, hạnh phúc hơn, doanh nghiệp kinh doanh ổn định và thành công hơn. “Nếu tăng trưởng cao mà cháy nổ, môi trường sống người dân bị ảnh hưởng, an toàn xã hội không có thì chúng ta có hoàn thành tốt nhiệm vụ không?”.

Kiên trì giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình

02-04-2018

VOV.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam kiên trì giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình.

Phát huy 25 năm hợp tác, xây dựng một GMS bền vững, hội nhập và thịnh vượng

Phát huy 25 năm hợp tác, xây dựng một GMS bền vững, hội nhập và thịnh vượng

GMS6 và CLV10: Định hướng hợp tác, kết nối kinh tế phát triển bền vững

31-03-2018

Hội nghị thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10 (CLV 10) bước sang ngày làm việc cuối cùng tại Hà Nội.

Kinh doanh và Công nghệ nông nghiệp

31-03-2018

Đó là một trong những nội dung được thảo luận trong khuông khổ Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh GMS6 diễn ra ngày 30/3, Tại Trung tâm hội nghị Quốc gia,Hà Nội.