Tin trong nước

Chống tham nhũng: Không để oan nhưng cũng không để lọt tội phạm

18-06-2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã có buổi tiếp xúc cử tri 7 xã, thị trấn (Đức Lập Thượng, Đức Lập Hạ, Hòa Khánh Đông, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Tây, Tân Phú và Thị trấn Hậu Nghĩa) của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

“Tổng Bí thư chỉ đạo sát sao, kỹ lưỡng cho đại hội đảng bộ các cấp”

17-06-2019

VOV.VN - Sự chỉ đạo kỹ lưỡng như vậy của Tổng Bí thư sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ các cấp ủy trở thành cơ quan quyền lực riêng của các dòng họ, các gia tộc.

Thủ tướng: Xử lý nghiêm cán bộ lợi dụng quyền lực để nhũng nhiễu

17-06-2019

(Chinhphu.vn) – Tiếp xúc cử tri Hải Phòng, nhắc tới vụ việc liên quan cán bộ thanh tra của Bộ Xây dựng vừa qua, Thủ tướng cho biết, sẽ tiếp tục ban hành văn bản yêu cầu tất cả cán bộ thanh tra, điều tra, kiểm tra, kiểm toán phải thực hiện nghiêm quy định, công khai hóa, có sự giám sát của nhân dân, áp dụng công nghệ để chống hành vi lợi dụng quyền lực nhằm nhũng nhiễu, tiêu cực.

Bế mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

15-06-2019

(Chinhphu.vn) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, chiều 14/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội họp phiên bế mạc và biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 7.

Cổng Dịch vụ công quốc gia sắp khai trương: Người dân được làm thủ tục nào đầu tiên?

14-06-2019

(Chinhphu.vn) - “Chính phủ điện tử không phải là việc gửi giấy mời qua email, hướng tới nền kinh tế số, phục vụ người dân mới là mục tiêu của Chính phủ điện tử”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng lưu ý và cho biết việc cấp đổi bằng lái xe sẽ nằm trong số các thủ tục đầu tiên được phục vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sắp khai trương.

Quốc hội tiến hành phê chuẩn bổ nhiệm nhân sự; thảo luận 2 dự án luật

12-06-2019

(Chinhphu.vn) – Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, ngày 12/6, Quốc hội tiến hành phê chuẩn đề nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao bằng hình thức bỏ phiếu kín, đồng thời thông qua Nghị quyết về vấn đề này.

Quốc hội sẽ giám sát tối cao về phòng, chống xâm hại trẻ em

11-06-2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 10/6, tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020.

Phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng túi nilon dùng một lần

10-06-2019

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ mục tiêu, phấn đấu đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Chủ tịch Quốc hội: Các Bộ trưởng không né tránh vấn đề khó

07-06-2019

VOV.VN - Các thành viên Chính phủ trả lời chất vấn thẳng vào những vấn đề được hỏi, không né tránh những vấn đề khó, phức tạp.

Chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng

06-06-2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/5/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhân dịp này, để định hướng cho các cấp ủy đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có bài viết quan trọng “Chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện

06-06-2019

(Chinhphu.vn) – Ngày 5/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

Quốc hội bắt đầu chất vấn, Bộ trưởng Tô Lâm “đăng đàn” đầu tiên

04-06-2019

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm là người đầu tiên trả lời chất vấn của các Đại biểu Quốc hội trong buổi sáng hôm nay (4/6).

Long trọng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Cụ Nguyễn Văn Tố

03-06-2019

NDĐT - Sáng 2-6, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Cụ Nguyễn Văn Tố (5- 6- 1889- 5- 6- 2019), nguyên Trưởng Ban Thường trực QH đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam). Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng gửi lẵng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Cụ Nguyễn Văn Tố.

Thủ tướng chứng kiến ký kết hợp tác về xây dựng Chính phủ điện tử

31-05-2019

VOV.VN - Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong phát triển chính phủ điện tử và hiện đại hóa quản trị hành chính nhà nước

Nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam với Nga, Na Uy, Thụy Điển

30-05-2019

VOV.VN - Chuyến thăm chính thức Nga, Na Uy, Thụy Điển của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nâng tầm quan hệ của Việt Nam với ba nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Quốc hội Thụy Điển

29-05-2019

VOV.VN - Trưa 28/5 theo giờ Thụy Điển (chiều nay theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Thụy Điển Andreas Norlen.

Thủ tướng hội kiến Quốc vương Thụy Điển

28-05-2019

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/5 giờ địa phương (tối 27/5, giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Quốc vương Thụy Điển Carl XVI Gustav.

Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc với Đảng uỷ Công an T.Ư

27-05-2019

VOV.VN - Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng hoan nghênh, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đảng uỷ Công an Trung ương.

Thủ tướng đến Oslo, bắt đầu thăm chính thức Na Uy

24-05-2019

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô Oslo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Na Uy.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Thủ đô Moscow

22-05-2019

VOV.VN - Tối 21/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Vnukovo, Thủ đô Moscow.