Tin trong nước

Thủ tướng trình danh sách kiện toàn 2 Phó Thủ tướng, 12 thành viên Chính phủ

08-04-2021

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng Chính phủ, 12 bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ vào chiều 7/4.

Họp Quốc hội: Tiếp tục kiện toàn nhân sự Quốc hội, Chính phủ

07-04-2021

Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Nga V.Putin

06-04-2021

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn quan hệ Việt Nam - Nga ngày càng phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, phát triển của khu vực và quốc tế.

Cử tri nhất trí giới thiệu Chủ tịch nước ứng cử đại biểu Quốc hội

06-04-2021

(Chinhphu.vn) - Tối nay, 5/4, Tổ dân phố số 8, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025, trong đó có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ

05-04-2021

(Chinhphu.vn) - Với 462/466 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, chiều 05/4, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước

05-04-2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/4, với 468/468 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước đối với đồng chí Nguyễn Xuân Phúc.

Tuần làm việc cuối cùng Kỳ họp thứ 11: Hoàn thành công tác nhân sự

04-04-2021

Ngày 5/4, Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng bằng hình thức bỏ phiếu kín; trong các ngày tiếp theo, Quốc hội miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước, một số Ủy viên Thường vụ Quốc hội.

Thực hiện quy trình miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước

02-04-2021

Chủ tịch nước báo cáo Quốc hội về việc giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về việc miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ, sau đó Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu kín.

Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu 3 Phó Chủ tịch Quốc hội

01-04-2021

Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Phó Chủ tịch Quốc hội đối với ông Trần Thanh Mẫn, ông Nguyễn Đức Hải, ông Nguyễn Khắc Định.

Thông tin kinh tế - xã hội tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3

01-04-2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn của Chính phủ.

Đồng chí Vương Đình Huệ được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội

31-03-2021

(Chinhphu.vn) - 100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Đề cử đồng chí Vương Đình Huệ để bầu Chủ tịch Quốc hội

31-03-2021

(Chinhphu.vn) – Chiều 30/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Quốc hội tiến hành quy trình miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội

30-03-2021

Ngày 30/3, Quốc hội thảo luận về các Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và tiến hành quy trình miễn nhiệm, bầu Chủ tịch Quốc hội.

Để đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín

28-03-2021

(Chinhphu.vn) - Kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng các nhiệm kỳ qua và nhiệm kỳ Đại hội XII đã góp phần rất quan trọng để đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Ban Bí thư tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

28-03-2021

(Chinhphu.vn) – Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức khai mạc vào sáng 27/3.

Sớm đưa nội dung Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

27-03-2021

(Chinhphu.vn) – Việc nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII chỉ là bước đầu, điều quan trọng là phải sớm đưa nội dung Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống, nói đi đôi với làm, thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ: “Kế hoạch 10 phần thì biện pháp 20 phần và quyết tâm 30 phần”.

Thảo luận dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội

26-03-2021

Trong 5 năm qua, Quốc hội triển khai hoạt động trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động, thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen.

Chương trình ngày làm việc thứ hai Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

25-03-2021

Trong buổi sáng, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường nghe các nội dung báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước...

Khai mạc trọng thể kỳ họp cuối của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV

24-03-2021

Sáng 24-3, tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ. Đây là kỳ họp quan trọng trong bối cảnh cả nước đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thủ tướng tiếp nhà đầu tư Áo đang tìm “bến đỗ”

24-03-2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 23/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ CH Áo Thomas Schuller-Gotzburg và ông Ingolf Schroeder, Giám đốc điều hành Công ty AT&S đang đi tìm địa điểm đầu tư dự án công nghệ cao quy mô “tỷ đô”.