Truy cập nội dung luôn

Tin tức sự kiện

​Chương trình thắp sáng niềm tin tiếp sức em tới trường – Vì em hiếu học lần thứ VII năm 2019

18-09-2019

Ngày 10/9 Hội Khuyến học huyện đã tổ chức chương trình trao học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” năm 2019. Đồng thời, tuyên dương khen thưởng tập thể, cán bộ giáo viên và học sinh tiêu biểu năm học 2018-2019. Dự chương trình, có đồng chí Lộc Kim Tuyết - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Thẩm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Phú Đình

17-09-2019

Ngày 11-9, Tổ công tác nông thôn mới của huyện đã có chương trình làm việc về tình hình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Phú Đình. Đồng chí Lộc Kim Tuyết – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự còn có các thành viên trong tổ công tác NTM của huyện là đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Trăn trở của đảng viên lớn tuổi

17-09-2019

“Hiện nay chúng tôi thấy phần lớn đảng viên đều tuổi cao, không gánh vác được trọng trách. Một số đồng chí do tuổi cao, sức khỏe yếu thì miễn sinh hoạt, cho nên để xây dựng chi bộ, tham gia công tác xây dựng nông thôn mới là điều rất khó khăn”; “Lực lượng thanh niên – nguồn cánh tay đắc lực của đảng thì đa số các bạn trẻ đi làm ăn xa”; “Tôi thấy đây là điều rất trăn trở bởi trong xây dựng nông thôn mới hiện nay, lực lượng cần nhất là ở tuổi lao động, đặc biệt là thanh niên, đoàn viên. Chỉ có lực lượng đó mới tạo ra sức mạnh”...

Quan tâm phát triển HTX nông nghiệp

17-09-2019

Những năm gần đây, huyện Định Hóa đã đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác xã nông nghiệp, coi đây là lĩnh vực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo đó, đã dành nhiều ưu tiên để hỗ trợ cho các lĩnh vực chế biến, sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp sạch. Hoạt động hiệu quả của nhiều hợp tác xã đã góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương, giải quyết việc làm cho người lao động và đặc biệt là nâng cao được giá trị sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Thông báo kết quả thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2019

16-09-2019

Thông báo kết quả thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2019

Các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất đạt hiệu quả

16-09-2019

Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát của HĐND huyện, vừa qua đoàn công tác do đồng chí Đàm Tiến Niên – Trưởng BTC Huyện ủy – Trưởng Ban KTXH- HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát kết quả việc thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2018 trên địa bàn 2 xã Phú Đình và xã Tân Thịnh.

Rực rỡ trung thu Định Hóa

16-09-2019

Vài năm trở lại đây, các phố, xóm khu vực trung tâm huyện đã nở rộ phong trào làm đèn Trung thu lớn để cùng tập trung rước vào ngày rằm tháng Tám. Những chiếc đèn có giá trị lớn từ 2-3 chục triệu đồng cũng được người dân đóng góp để mua về vui tết cho cả tổ dân phố, làm cho phố núi Chợ Chu rực rỡ muôn màu trong đêm hội trăng rằm.

Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh

16-09-2019

Ngày 16-9, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Định Hóa tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng LLCT và Nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh cơ sở năm 2019.

Đa dạng hóa tuyên truyền giao thông học đường

15-09-2019

Những năm gần đây, tỷ lệ các vụ va chạm và tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em có xu hướng gia tăng. Nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông của thanh thiếu nhi, nhiều hình thức tuyên truyền đã được các đơn vị triển khai và mang lại hiệu quả tích cực. Điều này không chỉ tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, mà còn góp phần xây dựng và hình thành văn hóa giao thông cho các em ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

​Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác văn phòng cấp ủy năm 2019

14-09-2019

Ngày 13/9, Văn phòng Huyện ủy đã tổ chức hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy năm 2019 cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ làm công tác tham mưu, tổng hợp các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, bí thư và cán bộ làm công tác văn phòng cấp ủy của các xã thị trấn, các chi đảng bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy đã đến dự và chỉ đạo.

Tặng quà mầm non xã Trung Lương

13-09-2019

Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 13-9, Đoàn do đồng chí Nguyễn Minh Tú, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm non Trung Lương.

​Lễ mở thầu cung ứng chè giống

13-09-2019

Để lựa chọn cung cấp giống chè chất lượng tốt cho 23 xã trên địa bàn huyện. Vừa qua, Phòng nông nghiệp & PTNT huyện đã tổ chức Lễ mở hai gói thầu mua giống chè trồng mới, trồng lại và hỗ trợ cấp giấy chứng nhận Vietgap trong sản xuất chè huyện Định Hóa năm 2019.

​Nỗ lực vì nhân dân phục vụ

12-09-2019

Những năm qua cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo ANTT, giữ vững địa bàn, góp phần quan trọng để nhân dân yên tâm phát triển KT-XH. Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện ngày càng nâng cao chất lượng cải cách hành chính, nỗ lực vì sự hài lòng của người dân từ những hành động nhỏ nhất.

Tập huấn công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy

10-09-2019

Ngày 9/9, Chi cục Phòng chống TNXH – Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Nguyên phối hợp với phòng LĐTB&XH huyện tổ chức tập huấn công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy cho tổ công tác cai nghiện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội trại trung thu xã Bình Thành – huyện Định Hóa

09-09-2019

Ngày 8/9 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Thành đã tổ chức Hội trại trung thu năm 2019 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng các thôn, bản trên địa bàn xã. Dự Hội trại có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Giải Vovinam Đoàn trường THPT Định Hóa lần thứ I, năm 2019

09-09-2019

Trong 2 ngày 7-8/9/2019 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông huyện Định Hóa. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Định Hóa tổ chức giải võ Vovinam chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019

Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long thăm ATK Định Hóa

07-09-2019

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam 2/9, 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 6-9 đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ, các Ban ngành đoàn thể của tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Bùi Văn Nghiêm – PBT TT Tỉnh ủy Vĩnh Long làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Lộc Kim Tuyết – Phó Chủ tịch TT UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện.

​Khai giảng trường THPT Bình Yên

07-09-2019

Dự lễ khai giảng tại trường THPT Bình Yên có đồng chí Hoàng Văn Khánh – Giám đốc Sở Xây dựng. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Khắc Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên khai giảng năm học 2019 - 2020

07-09-2019

Ngày 5-9, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện tổ chức khai giảng năm học mới. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Sơn – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện Sở GD&ĐT tỉnh, Trường CĐ Tài chính Thái Nguyên, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

06-09-2019

Tuy mới chỉ thành lập trong thời gian ngắn, nhưng Khoa Y học cổ truyền vật lý trị liệu, phục hồi chức năng Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa đã được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ y bác sỹ tận tâm với nghề đã và đang tạo được lòng tin của những người bệnh trong và ngoài huyện.