Truy cập nội dung luôn

Đại hội hội LHTN xã Bảo Cường

19-04-2019 09:14

Ngày 19/4, Hội LHTN Việt Nam xã Bảo Cường đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. 40 đại biểu chính thức tham dự Đại hội là những thanh niên ưu tú đại điện cho ý chí, nguyện vọng của trên 200 Hội viên Hội LHTN trong toàn xã.
Trước đó, các đại biểu đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã Bảo Cường. Trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo xã cùng các đoàn viên thanh niên đã thành kính nghiêng mình dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thể hể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cho Tổ quốc. Tuổi trẻ xã Bảo Cường nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp và thắp sáng truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Bảo Cường đã có sự phát triển, đạt được nhiều thành tích tiêu biểu. Các chi hội, đã đăng ký đảm nhận nhiều đoạn đường thanh niên tự quản, các tuyến đường thắp sáng làng quê, các công trình bể thu gom rác thải, công trình vườn hoa thanh niên…Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 Hội LHTN đã phối hợp với Đoạn xã tổ chức  được 9 công trình thanh niên, thu hút trên 950 lượt thanh niên tham gia, trị giá trên 100 triệu đồng. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tiếp tục củng cố. Kết quả, trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội LHTN xã Bảo Cường đã kết nạp được 71 hội viên.
Với khẩu hiệu “Tiếp tục xây dựng thế hệ Thanh niên Bảo Cường giàu lòng yêu nước, có đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, sóng có văn hóa, vì cộng đồng; có sức khỏe, tri thức, kỹ năng trở thành những công dân tốt của đất nước, chung sức xây dựng nông thôn mới”, Đại hội cũng đã thống nhất đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, cụ thể: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập các nghị quyết của đoàn, hội; phấn đấu mỗi năm tổ chức Hội của xã có ít nhất 01 mô hình hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và mỗi chi hội có 01 hoạt động; 100% thanh niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự và 100% thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ; hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; kết nạp mới từ 10 hội viên trở lên; hàng năm giới thiệu việc làm cho cho 200 thanh niên…
  Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu đồng chí Đào Duy Bách giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN xã Bảo Cường khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 20124. Đồng thời, cử đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên./.
T/h: Dương Chiêm