Đảm bảo công tác quốc phòng địa phương giai đoạn 1 năm 2019

05-08-2019 17:38

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong giai đoạn 1, năm 2019. Ban chỉ huy (BCH) Quân sự huyện đã ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương và Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. Ban hành chỉ thị, hướng dẫn chỉ đạo các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ làm tốt công tác huấn luyện; Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ huấn luyện.

Ảnh: cuộc diễn tập thực binh PCTT&TKCN huyện Định Hóa năm 2019 diễn ra đạt loại giỏi

Từ đầu năm, BCH QS 24 xã, thị trấn đã cử cán bộ lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) tham gia tập huấn đúng, đủ thành phần, nội dung, thời gian theo quy định. Chủ động tu sửa, làm mới mô hình học cụ đảm bảo cho công tác huấn luyện, triển khai cho BCH QS các xã, thị trấn tổ chức trưng bày mô hình học cụ. Tại buổi Lễ ra quân huấn luyện với mục đích kiểm tra, đánh giá kết quả công tác chuẩn bị huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện, 2.537 DQTV của 24 xã, thị trấn được huấn luyện chuyển trạng thái SSCĐ với 14giờ, tham gia luyện tập chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ cùng BCH QS tỉnh, tổ chức hành quân rèn luyện được 12 giờ với kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% đạt khá giỏi. Đơn vị cũng phối hợp với 2 trường THPT Bình Yên, THPT Định Hóa tổ chức giáo dục QPAN cho trên 2.300 em học sinh theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Để chuẩn bị cho chương trình diễn tập PCTT&TKCN huyện Định Hóa năm 2019, BCH QS huyện tổ chức động viên kiểm tra SSCĐ của 277 đồng chí quân nhân dự bị từ ngày 15/6 đến 07/7/2019. Kết quả thực hành diễn tập PCTT&TKCN huyện Định Hóa năm 2019 đạt mục đích, yêu cầu đề ra, kết quả đạt giỏi./.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Trung tâm VH-TT&TT)