Truy cập nội dung luôn

​Nói chuyện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

26-08-2019 14:09

Chiều 26/8, tại Hội trường lớn Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và Phòng Giáo dục & ĐT huyện tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Buổi nói chuyện có sự tham gia của Chuyên gia Cao cấp, nhà nghiên cứu uy tín trong ngành Hồ Chí Minh học ở nước ta hiện nay - GS,TS. Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam. Tham dự buổi nói chuyện còn có các cán bộ lãnh đạo và giáo viên các trường 3 mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Ảnh: GS,TS. Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học 
Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, 
phong cách Hồ Chí Minh” với cán bộ, giáo viên ngành GD-ĐT huyện.

GS.TS Hoàng Chí Bảo là một học giả có uy tín trong ngành “Hồ Chí Minh học”, tại buổi nói chuyện chuyên đề, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền tải tới cán bộ, giáo viên ngành giáo dục đào tạo huyện những câu chuyện cảm động và chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Trong đó “Nêu cao tinh thần trách nhiệm – Chống chủ nghĩa cá nhân – Nói đi đôi với làm”, “Cần – Kiệm – Liêm – Chính – Chí – Công – Vô tư” là những tư tưởng cốt lõi, lời dạy xuyên suốt cuộc đời của Bác Hồ về đạo đức, mà mỗi người cần học tập, làm theo. Bên cạnh đó, Bác còn là tấm gương sáng đầy thuyết phục cho thế hệ trẻ về tinh thần tự học, theo Bác: “Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót, việc học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, phương pháp học tập là điều cốt yếu nhất để tích lũy kiến thức. Tuy nhiên, nếu có tài mà không có đức thì chỉ là người vô dụng , cho nên việc tu dưỡng đạo đức với giáo viên để giáo dục học trò là vô cùng quan trọng và cần thiết. Theo đó, các cán bộ giáo viên cần nắm rõ tư tưởng, tình cảm của Bác để có thể giáo dục tốt cho học trò của mình. Xác định được nền tảng chính của từng bậc học để có phương pháp giáo dục phù hợp và hiệu quả, ví dụ như Đạo đức là nền tảng của giáo duc tiểu học, còn đối với Trung học cơ sở dạy kiến thức cơ bản là quan trọng... 
Qua buổi nói chuyện GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã giúp cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục đào tạo huyện hiểu rõ hơn tư tưởng đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ những câu chuyện giản dị đó, người học giả có hơn 40 năm nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng sự nghiệp của Bác Hồ đã thực sự truyền lửa cho cán bộ, giáo viên các nhà trường, giúp các họ có động lực để tiếp tục rèn luyện, trở thành những người truyền lửa truyền kiến thức cho thế hệ tương lai của nước nhà, góp phần thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện Định Hóa. Đồng thời, có được cái nhìn đúng đắn nhất về việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Chủ tịch HCM.

Thực hiện: Quế Chi, Khánh Cao (Trung tâm VH-TT và Truyền thông)