197 công dân Định Hóa lên đường nhập ngũ

Năm 2020, huyện Định Hóa được giao tuyển chọn 197 công dân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, quân đội là 175  công dân và công an là 22 công dân. Lễ Giao nhận quân được tổ chức tại Ban chỉ huy quân sự huyện theo tinh thần khẩn trương, trang trọng, tiết kiệm và đúng nghi thức.

Ảnh : Toàn cảnh Lễ giao nhận quân huyện Định Hóa năm 2020

Trong không khí những ngày đầu xuân, sáng ngày 10/2, cùng với toàn tỉnh, huyện Định Hóa đã tổ chức Lễ giao quân năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Định Hóa  có đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí  Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan ban, ngành của huyện cùng thân nhân các tân binh.

Ảnh: Đ/c Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện phát biểu động viên tân binh tại buổi Lễ giao nhận quân.

Lễ giao nhận quân năm 2020, huyện Định Hóa có 197 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại 4 đơn vị đó là: Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu 12 tân binh, Sư đoàn Bộ binh 3 quân khu I 83 tân binh và Lữ đoàn 601– Quân khu I 40 tân binh, quân chủng phòng không không quân 40 tân binh.

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu và giao nhiệm vụ cho các tân binh chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ. Với truyền thống dựng nước và giữ nước, tiếp bước cha ông lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, mỗi tân binh phải luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao cho, chấp hành nghiêm các quy định của quân đội, luôn tu dưỡng rèn luyện bản thân, phát huy sức trẻ công hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Một số hình ảnh trong Lễ giao nhận quân năm 2020:

Ảnh: 197 tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Ảnh: Tân binh Mai Hải Hưng đơn vị xã Trung Hội đã thay mặt cho 197 tân binh phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm sẽ học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện động viên tân binh trước khi về đơn vị huấn luyện

Ảnh: Các tân binh lên đường về đơn vị huấn luyện.

Tin, ảnh: Cao Khánh - Trịnh Sơn