Bàn giao nhà nhân đạo ở xã Phú Tiến

12-08-2019 08:20

Ngày 9/8, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã tổ chức bàn giao công trình nhân đạo cho gia đình bà Ma Thị Êm xóm 1, xã Phú Tiến là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Hội CTĐ huyện và lãnh đạo xã Phú Tiến tặng quà cho gia đình bà Êm

Bà Ma Thị Êm đã gần 70 tuổi, hiện nay đang ở cùng với con trai mắc bệnh hiểm nghèo. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, Hội CTĐ huyện cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình bà xây dựng ngôi nhà nhân đạo. Sau 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 60 m2, trị giá căn nhà trên 120 triệu đồng, trong đó Hội CTĐ hỗ trợ 40 triệu còn lại gia đình và con cháu đóng góp xây dựng căn nhà. Tại buổi bàn giao ngôi nhà, Hội chữ thập đỏ huyện đã trao số tiền hỗ trợ xây dựng căn nhà, lãnh đạo xã Phú Tiến cùng anh em, hàng xóm cũng đã tặng nhiều phần quà nhân dịp khánh thành căn nhà của bà Êm.

Ngôi nhà được xây dựng và đưa vào sử dụng là niềm hạnh phúc của gia đình bà Êm, giúp bà và gia đình yêu tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế để thoát nghèo./.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Trung tâm VH-TT&TT)