Truy cập nội dung luôn

Đảm bảo chi trả lương hưu, bảo hiểm xã hội tại nhà trong mùa dịch Covid-19

01-05-2020 10:16

         Thực hiện đúng Chỉ thị của Thủ tướng và tỉnh Thái Nguyên về giãn cách xã hội, Định Hóa đã thực hiện đến từng nhà để chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4 và tháng 5 năm 2020 cho người được hưởng chế độ đảm bảo chu đáo, an toàn và kịp thời.

Ảnh: Chi trả lương hưu tại nhà cho vợ chồng ông Ma Công Bốn, tổ dân phố Trung Việt,Thị trấn Chợ Chu

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, gia đình ông Ma Công Bốn ở tổ dân phố Trung Việt, thị trấn Chợ Chu huyện Định Hóa rất hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, mặt khác, vợ chồng ông năm nay tuổi cũng đã cao cho nên đi lại cũng không còn thuận tiện như trước, do vậy khi nhận được nhận tiền lương hưu tại nhà từ nhân viên Bưu điện huyện Định Hóa, gia đình ông rất phấn khởi. Việc chi trả này giúp người cao tuổi không phải đi lại đến nơi đông người, chờ đợi lĩnh lương trong thời điểm dịch bệnh vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo sức khỏe giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tật.

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Định Hóa, Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện Định Hóa phối hợp thực hiện chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5 chi trả tại nhà cho 7.901 đối tượng, với tổng số tiền gần 29 tỷ đồng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Bảo hiểm xã hội phối hợp với Bưu điện huyện Định Hóa xây dựng kế hoạch chi trả chi tiết; đồng thời đề nghị các địa phương phân công lực lượng trợ giúp trong suốt quá trình thực hiện, do vậy quá trình chi trả được thực hiện đảm bảo thuận lợi và an toàn. Để đảm bảo được công tác chi trả, trước đó nhân viên Tổ chi trả lương đã tiến hành kiểm, đếm, phân loại số tiền lương của từng cá nhân, với mục tiêu đặt ra là phải đảm bảo an toàn cho người thụ hưởng. Chính vì thế khi thực hiện chi trả, nhân viên Bưu điện và người được chi trả lương hưu đều thực hiện đeo khẩu trang và thực hiện các bước đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Cùng chung tay với cả nước thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, người dân trên địa bàn huyện Định Hóa đã thực hiện nghiêm túc lời kêu gọi giãn cách xã hội. Đặc biệt là thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đảm bảo an toàn cho người thụ hưởng./.

Thực hiện: Quế Chi- Trịnh Sơn