Truy cập nội dung luôn

​Gắn địa chỉ nhân đạo cho đối tượng khó khăn

26-08-2019 07:56

Ngày 22-8, Hội Chữ Thập đỏ huyện tổ chức chương trình thực hiện “Cuộc vận động mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tới dự chương trình có đại diện hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên, đại diện Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành đoàn thể của huyện. Tới dự và tặng qùa các đối tượng chính sách còn có Hội CTĐ huyện Đại Từ, CLB bóng đá 36 và một số CLB thiện nguyện của huyện Đại Từ.


Ảnh: Hoạt động trao quà & gắn địa chỉ nhân đạo cho các đối tượng khó khăn tại chương trình

Tại chương trình, Hội Chữ Thập đỏ huyện Định Hóa tổ chức tặng qùa cho 10 đối tượng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: bà Hoàng Thị Thanh – xóm Bãi Á 2, thị trấn Chợ Chu; gia đình bà Triệu Thị Thìn – xóm Làng Bầng, xã Đồng Thịnh; bà Dương Thị Lý – xóm Khuân Tát, xã Phú Đình; bà Dương Thị Phú – xóm Bản Chia, xã Trung Hội; bà Lê Thị Bẩy – xóm Bãi Á 3 TT Chợ Chu; bà Đặng Thị Bậy – thôn Làng Chùa 2, xã Bảo Cường; ông Mông Đình Quỳnh – thôn Khau Viềng, xã Lam Vỹ; bà Phạm Thị Tâm – trên 80 tuổi, không có nhà ở, đang ở trọ; anh Nông Văn Tiền – xóm Làng Bầng, xã Đồng Thịnh; anh Đoàn Xuân Thủy – xóm Hoàng Hanh, xã Trung Hội. Trong đó có 6 đối tượng, hộ gia đình được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện gắn địa chỉ nhân đạo, mỗi địa chỉ được hỗ trợ 2 triệu đồng gồm: bà Hoàng Thị Thanh; gia đình bà Triệu Thị Thìn; bà Dương Thị Lý; bà Dương Thị Phú; bà Lê Thị Bẩy; bà Đặng Thị Bậy. Cũng nhân dịp này Hội CTĐ huyện Đại Từ cũng tặng 10 xuất qùa mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho 10 đối tượng trên, đại diện nhà hảo tâm và CLB bóng đá FC 36 Đại Từ tặng gia đình bà Triệu Thị Thìn mỗi đơn vị 1 triệu đồng. CLB bóng đá Định Hóa cũng tặng bà Hoàng Thị Thanh và bà Lê Thị Bẩy mỗi đối tượng là 500 nghìn đồng.
Tại chương trình thực hiện cuộc vận động mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, Hội CTĐ huyện đã phát động quyên góp được số tiền là 6 triệu 200 nghìn đồng, số tiền sẽ được sử dụng hỗ trợ gạo ăn cho 4 địa chỉ được nhận gạo của chương trình, mỗi tháng 10 kg trong vòng 1 năm.
Ngay sau khi chương trình diễn ra, hai CLB bóng đá 36 của Đại Từ và CLB bóng đá Định Hóa đã thi đấu giao hữu với nhau. Với tinh thần “Nối vòng tay lớn, đam mê, hội tụ, chia sẻ yêu thương” cả hai đội đã đem lại cho khán giả nhiều niềm vui, ấn tượng về những pha bóng đẹp. Nhiều hơn nữa là tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, giúp đã những mảnh đời khó khăn, bất hạnh… được Hội CTĐ các cấp, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, người dân đem đến chương trình đã đem lại sức lan tỏa trong cộng đồng từ những hành động đẹp./

Thực hiện: Trịnh Sơn (Trung tâm VH-TT&TT)