Truy cập nội dung luôn

Định Hóa: 869 thí sinh hoàn thành kỳ thi THPT năm 2020

11-08-2020 14:15

Trong 02 ngày 9-10/8, cùng với cả nước, 869 thí sinh trên địa bàn huyện Định Hóa đã hoàn thành kỳ thi THPT năm 2020.

Ảnh: Kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Định Hóa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Định Hóa có 02 điểm thi với 39 phòng thi tại trường THPT Bình Yên và THPT Định Hóa. Tổng số 869 thí sinh dự thi, trong đó 488 thí sinh của trường THPT Định Hóa, 249 thí sinh của trường THPT Bình Yên, 63 thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và 69 thí sinh tự do.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, gồm các môn: Lý, hóa, sinh; bài thi khoa học xã hội gồm các môn sử, địa, giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; sử, địa với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. Riêng bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Để phù hợp với hoàn cảnh giáo dục trong điều kiện đất nước phải chiến đấu với đại dịch COVID-19, đề thi năm nay được xây dựng theo nguyên tắc “Học gì thi nấy, giảm độ khó, độ phân hoá”. Nhưng vẫn đánh giá được toàn diện chất lượng đào tạo, giảm tải nội dung.

Trong ngày thi đầu tiên (09/8), buổi sáng các thí sinh thi môn ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn toán thời gian làm bài 90 phút. Trong ngày 10/8, buổi sáng thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, tổ hợp môn khoa học xã hội, buổi chiều thi môn ngoại ngữ. Do đã được ôn luyện nên hầu hết các thí sinh đều bước vào kỳ thi với một tâm lý thoải mái và tự tin. Cùng với việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, 02 điểm thi trên địa bàn huyện Định Hóa đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như: Phòng y tế với đầy đủ số thuốc cần thiết, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng... tất cả các cán bộ coi thi và thí sinh sau khi vào cổng trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn; thủ tục thi được thực hiện nhanh gọn và đảm bảo an toàn đúng theo quy định của Bộ giáo dục và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, các thí sinh còn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân từ chương trình tiếp sức mùa thi như: Xuất ăn trưa miễn phí trong 2 ngày thi, nước uống, khẩu trang, nước rửa tay khô, sữa, quạt cầm tay…vv.

T/h: Quế Chi, Trịnh Sơn, Khánh Cao