Truy cập nội dung luôn

Định Hóa đạt giải nhất Giải Tung còn tỉnh Thái Nguyên năm 2020

20-07-2020 15:45

Thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất và duy trì cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Giữ gìn, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Từ ngày 13/7 đến ngày 15/7, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tổ chức giải Đẩy gậy - Kéo co - Tung còn tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Tham gia giải năm nay có 150 vận động viên đến từ 8 đơn vị trong tỉnh. Ở các nội dung: Đẩy gậy, kéo co và tung còn, các vận động viên được chia thành các đội thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra các giải nhất, nhì, ba cho mỗi nội dung. Trong đó Đoàn huyện Định Hóa có 10 VĐV tham gia thi đấu ở nội dung Tung còn.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải thưởng cho các VĐV đạt giải ở bộ môn Tung còn nữ.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 60 giải nhất, giải nhì, giải ba cho các vận động viên đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu. Trong đó Huyện Định Hóa giành 01 giải nhất nội dung tung còn nữ (ảnh) và 01 giải ba nội dung tung còn nam.

Giải lần này là dịp để các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm góp phần phát triển và bảo tồn các môn thể thao truyền thống, qua đó đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe. Thông qua giải lần này tuyển chọn VĐV có thành tích xuất sắc tham gia các giải Đẩy gậy - Kéo co - Tung còn ở khu vực và toàn quốc.

Thực hiện: Minh Thư