Truy cập nội dung luôn

Định Hóa : Chương trình trao quà "Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2018"

19-01-2018 08:59

Chiều 19/1, UBND Định Hóa phối hợp với Hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 5 xã trên địa bàn huyện. Dự chương trình có đồng chí Nhữ Văn Tâm – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Ma Đình Đối – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, đơn vị liên quan và đại diện địa phương và các hộ gia đình được nhận quà.

Ảnh: Đại diện doanh nghiệp đã trao số tiền hỗ trợ cho 3 hộ dân xã Quy Kỳ

Chương trình trao quà nằm trong kế hoạch thực hiện “Tuần cao điểm tết vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên do UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh ban hành. Trong đó tập trung vào một số xã  nghèo nhất trên địa bàn tỉnh, đối với huyện Định Hóa Hội doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ 5 xã gồm Linh Thông, Quy Kỳ, Sơn Phú, Tân Thịnh và Phú Tiến, với tổng số tiền là 505 triệu đồng, số tiền này được trao để 15 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện sửa chữa và làm nhà mới. Tại chương trình, đại diện 15 doanh nghiệp thuộc hội doanh nghiệp tỉnh đã trao tượng trưng số tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình, đồng thời công ty TNG Thái Nguyên cũng tặng 50 chiếc áo ấm cho huyện Định Hóa.

Ảnh: Đồng chí Nhữ Văn Tâm – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại chương trình trao quà“Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2018” huyện Định Hóa
Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, một cách làm mới của tỉnh Thái Nguyên nhằm ưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" và góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới với phương châm "Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết"./.
 
Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH)