Truy cập nội dung luôn

Định Hóa: Gần 900 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018

26-06-2018 17:33

Sáng 25/6, cùng với gần 1 triệu thí sinh trong cả nước gẩn 900 thí sinh của huyện Định Hóa đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trong tổng số 31 điểm thi và 631 phòng thi do Hội đồng thi của tỉnh Thái Nguyên tổ chức thì tại huyện Định Hóa có 2 điểm thi tại trường THPT Định Hóa và THPT Bình Yên.


Ảnh: Thí sinh tham dự kỳ hi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Đúng 7 giờ sáng, toàn bộ 858 thí sinh đã có mặt để hoàn thành các thủ tục tại phòng thi theo đúng quy chế của kỳ thi. Trong buổi sáng ngày 25/6, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút; buổi chiều làm bài thi môn Toán với thời gian 90 phút. Sáng 26/6, thí sinh sẽ làm tiếp bài thi tổ hợp KHTN gồm các phân môn Vật lý, Hóa học, Sinh học theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 60 phút. Tới sáng 27/6, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn KHXH, gồm các phân môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút. 
Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, các điểm thi trên địa bàn huyện đã phối hợp cùng lực lượng công an huyện, đội ngũ bảo vệ và cán bộ y tế huyện nhằm đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cũng như cơ sở vật chất, phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Các điểm thi bố trí tốt cơ vật chất như: Phòng thi, bàn ghế học sinh, phòng làm việc, phòng y tế, phòng chờ cho thí sinh tự do đến trước giờ thi theo nguyện vọng đăng ký…vv. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện khác để phục vụ giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi.
Bên cạnh đó, tại các điểm thi, đoàn thanh niên của nhà trường và địa phương cũng huy động thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn an ninh trật tự và bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực cổng trường nơi tổ chức điểm thi. Huy động lực lượng  đoàn viên thanh niên cùng các nhà hảo tâm tham gia hoạt động từ thiện, hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh đến dự thi phía bên ngoài cổng trường.
Đặc biệt, Đoàn trường THPT Định Hóa, Đoàn Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và Đoàn TNCSHCM Thị Trấn Chợ Chu đã phối hợp tổ chức phát 300 xuất ăn miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm rất ý nghĩa trong những ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia , giúp các em sinh hoạt nghỉ ngơi ngay tại trường đảm bảo sức khỏe, thời gian để làm bài thi đạt kết quả cao.


Tin, ảnh: Quế Chi, Khánh Cao (Đài TT-TH)