Truy cập nội dung luôn

Định Hóa tổ chức giải việt dã tiền phong năm 2019

15-03-2019 08:21

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), ngày 15/3, Huyện Định Hóa tổ chức Giải việt dã Tiền phong năm 2019. 


Ảnh: Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Tham gia giải năm nay, huyện Định Hóa có 132 vận động viên đến từ 32 cơ quan, các xã, Thị Trấn trên địa bàn huyện. Trong đó có 104 vận động viên nam, 28 vận động viên nữ. Nội dung thi đấu  gồm 2 cự ly chạy 3000 m đối với nữ , 6000m đối với nam.


Ảnh: Học sinh trường THPT Định Hóa chạy cổ vũ

Trước khi các vận động viên bước vào thi đấu, trên 500 học sinh trường THPT Định Hóa đã tham gia chạy cổ vũ, khích lệ các vận động viên. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày sức khỏe toàn dân và ngày thể thao Việt Nam 27/3. Tiếp đó,  Ban tổ chức giải đã lần lượt tổ chức thi đấu ở các cự ly giành cho nam và nữa. Với cung đường điểm xuất phát từ cổng Ban Chỉ huy quân sự huyện chạy theo đường Dốc Châu - Gốc đa Chợ Chu-  Ngã ba Lương thực- ngã tư Trung tâm về đích tại Ban chỉ huy quân sự huyện. Ở cự lý 3000 m của nữ, ngay sau khi xuất phát, nhiều vận động viên đã quyết tâm đạt thành tích cao nhất và giành giải cao nhất với cự ly chạy của mình.

Ảnh: Các VĐV nữ xuất phát chạy cự ly 3000m
 


Ảnh: VĐV nữ về đích

Ngay sau đó, cự ly chạy 6000m đối với nam được diễn ra kịch tính ngay từ khi xuất phát. Với cung đường dài gấp đôi so với cự lý của nữ nên các vận động viên phải duy trì được thể lực. Cùng với đó, năm nay, số vận động viên nam tăng gần gấp đôi so với năm trước nên có sự cạnh tranh quyết liệt từ các đơn vị, đặc biệt là vận động viên trẻ. 


Ảnh: Các VĐV nam  xuất phát chạy cự ly 6000m
 


Ảnh: VĐV nam về đích

Kết thúc giải, Ban tổ chức tiến hoành tổng kết và trao giải. Ở nội dung nữ; Giải Nhất thuộc về vận động viên Đặng Thị Duyên xã Linh Thông, nhì La Thị Đào xã Linh Thông và giải ba thuộc về VĐV Triệu Thị Kim Ngân trường THPT Bình Yên. Ở nội dung nam: Nhất Trịnh Minh Hiếu xã Linh Thông, nhì Ma Tiến Vũ xã Phú Đình. 


Ảnh: BTC trao giải cự ly chạy 3000m nội dung nữ

Giải đồng đội; Nhất đồng đội nam trường THPT Bình Yên, nhì xã Linh Thông, 3 thuộc  về xã Phú Đình. Nhất đồng đội nữ thuộc về xã Linh Thông, nhì trường THPT Bình Yên và giải 3 thuộc về trường THPT Định Hóa. Ban tổ chức cũng đã trao giải VĐV trẻ xuất sắc về đích trong tốp 10 cho 2 VĐV đó là Hoàng Thị Thanh Hằng xã Kim Phượng , VĐV Ma Đình Linh xã Đồng Thịnh. 


Ảnh: BTC trao giải cự ly chạy 6000m  nội dung nam
 


Ảnh: BTC trao giải VĐV trẻ triển vọng
 

Ảnh: BTC trao giải ở nội dung đồng đội nữ
 


Ảnh: BTC trao giải ở nội dung đồng đội nam

Thông qua giải này, nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT trong toàn huyện, đồng thời tuyển chọn, phát hiện bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu thể thao trên địa bàn huyện dự giải việt dã do tỉnh tổ chức trong thời gian tới./.

Thực hiện: Cao Khánh – Trịnh Sơn