Truy cập nội dung luôn

​Phụ nữ các cấp chung sức xây dựng nông thôn mới

28-08-2019 07:48

Nhận thức được tầm quan trọng của Chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp chung sức cùng địa phương thực hiện hiệu quả chương trình này.


Cắt băng khánh thành nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo ở thị trấn Chợ Chu

Trong những năm qua Hội LHPN huyện đã vận động hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế giảm nghèo, làm giàu. Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT đối với các ngành nghề chủ lực ở xã như trồng chè, trồng rừng, chăn nuôi. Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ vay vốn ngân hàng, ngày công lao động, hỗ trợ cây con giống vật nuôi, duy trì mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Nhờ vậy 5 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã xây dựng được 28 ngôi nhà mái ấm tình thương, góp phần thực hiện tiêu chí về nhà ở; xây dựng được hơn 10km đường giao thông liên thôn, gần 6.000m đường điện, sửa chữa nâng cấp 15 nhà văn hóa, xây mới và sửa chữa 7 cầu dân sinh…
Ngoài ra, các cấp hội đã giúp được trên 300 hội viên phụ nữ là chủ hộ đã thoát nghèo, từ đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn trên 14%, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 6 xã.

Thực hiện: Dương Chiêm