Truy cập nội dung luôn

​Trung tâm Văn hóa - Thể thao - công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

12-05-2020 17:10

Dự án Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Định Hóa được khởi công xây dựng từ cuối năm 2017 do UBND huyện Định Hóa làm chủ đầu tư, sau hơn 2 năm triển khai thi công, đến nay dự án đã sắp hoàn thành, đây là niềm mong mỏi của nhiều người dân trên địa bàn huyện và cũng là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp.


Ảnh: Trung tâm Văn hóa - Thể thao của huyện đang dần hoàn thành

Là huyện miền núi, điều kiện kinh tế còn khó khăn, song nhiều năm nay, phong trào thể dục thể thao của huyện luôn phát triển từ cơ sở đến cấp huyện. Nhiều năm qua, thành tích thể thao của huyện luôn đạt nhiều thành tích cao ở cấp tỉnh, đơn cử như huy chương bạc giải bóng đá futsal nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2018, cũng tại Đại hội lần này đoàn thể thao của huyện Định Hóa đã giành 59 huy chương, trong đó có 21 HCV vàng, kết quả xếp thứ 3 toàn đoàn... Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc phát triển các tài năng thể thao của huyện nhà, năm 2017, huyện Định Hóa làm chủ đầu tư dự án Trung tâm VH-TT với tổng mức đầu tư gần 90 tỷ đồng, từ nguồn vốn Ngân sách Trung ương hỗ trợ đầu tư vùng ATK; ngân sách huyện và các nguồn vốn đối ứng khác. Đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thành, đây là niềm mong mỏi của người dân nơi đây. Ông Lương Văn Thức, người dân ở tổ dân phố Trung Tâm, thị trấn Chợ Chu cho biết “Hiện tại trên địa bàn huyện chưa có sân vận động, trung tâm thể thao để nhân dân, vận động viên luyện tập, tổ chức các lễ hội lớn, sự kiện thể thao của huyện. Vì vậy bà con trên địa bàn huyện đã mong mỏi công trình này từ lâu, có khu liên hợp thể thao để phục vụ cho địa phương và cho người dân tham gia rèn luyện sức khỏe”.
Dự án Trung tâm Văn hóa - Thể thao  huyện Định Hóa có tổng diện tích 4,67h, công trình gồm 4 hạng mục chính: Nhà điều hành 2 tầng: tổng diện tích 506m2 là trụ sở làm việc của Trung tâm VH-TT và Truyền thông huyện; Nhà thi đấu đa năng có tổng diện tích 3.800m2, với sức chứa 1.200 người, phục vụ tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong nhà như: Bóng chuyền, bóng ném, đá bóng trong nhà, cầu lông, bóng bàn...; Sân bóng đá 11 người với mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn, kích thước 110mx70m, bao quanh sân là 8 đường chạy rải áp-phan phục vụ các môn thể thao thi đấu ngoài trời; Sân bóng chuyền, được thiết kế trên nền bê tông cốt thép, kích thước 21x40m, xung quanh sân có hàng rào lưới B40 cao 5m và các cột thép D100, D50… Ngoài ra, công trình còn có các hạng mục phụ trợ như: Cổng, hàng rào, đường, khuôn viên, nhà vệ sinh, hệ thống chiếu sáng và cấp thoát nước… Ông Đoàn Hiền Lương - Gđ công ty TNHH IEC Thành An, nhà thầu công trình cam kết “nhà thầu luôn đặt chất lượng thi công lên hàng đầu, tiến độ đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Trong quá trình thi công, mọi vướng mắc sẽ cùng chủ đầu tư giải quyết nhanh gọn”.
Công trình Trung tâm VH - TT của huyện hoàn thành và đưa và sử dụng sẽ là nơi luyện tập, phát triển tài năng của nhiều vận động viên thể thao, cũng như là nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa. Hơn thế nữa, BTV Huyện ủy Định Hóa đã đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Công trình Trung tâm VH - TT cũng sẽ là điểm nhấn để thu hút các nhà đầu tư và du khách đến với ATK Định Hóa./.

Thực hiện: Công Sơn