Truy cập nội dung luôn

26 học viên được nhận chứng chỉ nghề trồng nấm và nhân giống nấm

22-09-2017 09:49

Ngày 20/9, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Định Hóa Phối hợp với UBND xã Kim Phượng tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề trồng nấm và nhân giống nấm cho lao đông nông thôn khóa V năm 2017.
Trong thời gian học tập 2 tháng, 26 học viên là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ dân tộc thiểu số trong xã đã được truyền đạt các kiến thức về quy trình kỹ thuật trồng nấm sò, nấm mộc nhĩ, nấm rơm, nấm linh chi và cách nhân giống nấm. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật ngâm ủ rơm, ủ mùn cưa, cách đóng bịch, cách chăm, bảo quản và thu hái nấm. Kết thúc khóa học, các học viên phải làm bài kiểm tra lý thuyết và thực hành để đánh giá kết quả học tập.

 

Ảnh: Các đ/c lãnh đạo Trung tâm, lãnh đạo xã trao chứng chỉ nghề cho các học viên

Kết quả 26 học viên đã được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cấp Chứng chỉ nghề trồng nấm và nhân giống nấm, trong đó có 5 học viên được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong khóa học.
Thông qua lớp học này giúp cho các học viên biết thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trồng nấm và nhân giống nấm để áp dụng vào thực tế tại địa phương, tạo việc làm cho lao động nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển đi lên./.


T/h: Minh Thư ( Đài TT - TH Định Hóa) (30/09/2017)