800 xuất quà tết tặng cho người nghèo tại Định Hóa

27-01-2018 08:58

Ngày 27/1 Hội chữ thập đỏ huyện Định Hóa phối hợp với Nhóm từ thiện Tịnh Liên, TP Hà Nội tổ chức trao quà tết cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Dự buổi trao quà có đại tá Đặng Tiến Thành, phó tránh thanh tra Bộ Quốc Phòng, về phía huyện có đ/c Lương Văn Lành, Bí thư Huyện Ủy Định Hóa.

Ảnh: Trao quà tại xã Kim Phượng

Nhóm từ thiện Tịnh Liên, Hà Nội được thành lập trên cơ sở tự nguyện của các nhà hảo tâm, thành đạt trong các lĩnh vực công tác, kinh doanh, do chị Nguyễn Thị Vân, chủ doanh nghiệp tại Hà Nội làm trưởng nhóm. Hàng năm Nhóm đều tổ chức các chương trình nhân đạo, từ thiện để chia sẻ, giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách của các địa phương. Trong chương trình an sinh xã hội của Nhóm thực hiện tại huyện Định Hóa lần này, Nhóm đã dành tặng 800 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Kim Phượng, Phượng Tiến, Kim Sơn, Quy Kỳ, Linh Thông, Lam Vỹ, Tân Thịnh và xã Bảo Linh, mỗi xuất quà gồm có: gạo,  mì tôm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn,  mì chính, bánh kẹo và 200 nghìn đồng tiền mặt. Bên cạnh đó Nhóm còn trao tiền hỗ trợ xây nhà nhân đạo cho 3 đối tượng nghèo có hoàn cẳnh đặc biệt khó khăn tại xã Kim Phượng, mỗi ngôi nhà 35 triệu đồng (ảnh).

Đây là chương trình kết nối của Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa nhằm kêu gọi những tấm lòng thiện nguyện vận động nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân đón Tết trên địa bàn huyện./.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)