Truy cập nội dung luôn

Bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

12-09-2017 10:15

Ngày 8/9,  Hội nạn nhân chất độc da cam của tỉnh và huyện phối hợp với hai xã Bình Yên, Phú Đình tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam. Dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Hoàng Đức – UV BCH TW Hội nạn nhân CĐDC- Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có Lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam huyện, Lãnh đạo hai xã Bình Yên và Phú Đình.
Ngôi nhà đầu tiên được bàn giao cho gia đình ông Ma Quang Long  - sinh năm 1941 là nạn nhân chất độc da cam trú tại xóm Thẩm Rộc xã Bình Yên. Công trình là nhà cấp 4 xây kiên cố được khởi công xây dựng từ tháng 2 năm 2017. Sau 7 tháng khẩn chương thi công xây dựng, đến nay đảm bảo hoàn thiện để bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình có diện tích sử dụng trên 70m2, với tổng trị giá xây dựng gần 200 triệu đồng. Trong đó, quỹ nạn nhân chất độc da cam của tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là do gia đình và anh em hỗ trợ tiền và ngày công lao động.

 

Ảnh: Đ/c Hoàng Đức – Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ cho ông Ma Quang Long nhân dịp bàn giao nhà tình nghĩa.

Ngôi nhà thứ hai được bàn giao cho ông Ma Doãn An sinh năm 1939 trú tại xóm Đồng Chẩn xã Phú Đình cũng là nạn nhân da dam có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Công trình là ngôi nhà sàn rộng 4 gian. Diện tích sử dụng trên 80m2, Ngoài được hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đã tích lũy thêm được kinh phí để xây dựng ngôi nhà. 
Tại lễ bàn giao hai ngôi nhà tình nghĩa,  Lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam của tỉnh và chính quyền địa phương đã phát biểu chúc mừng các gia đình từng bước vượt qua khó khăn, luôn ngương mẫu đi đầu trong các phong trào của thôn xóm, vận động gia đình lao động sản xuất, phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững. Đại diện gia đình đã phát biểu hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực động viên con cháu phát triển kinh tế trong những năm tới.


Tin, ảnh: Cao Khánh