Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa công bố kết quả chuyển giao kỹ thuật chạy thận nhân tạo

14-07-2020 15:27

Ngày 10/7, Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức hội nghị chuyển giao kỹ thuật thận nhân tạo. Đến dự hội nghị có lãnh đạo sở y tế, bệnh viện A Thái Nguyên, về phía huyện có ông Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Sở y tế, Bệnh viện A, UBND huyện cắt băng khánh thành phòng Đơn nguyên thận nhân tạo

Năm 2019, Bệnh viện Đa khoa huyện đã được đầu tư 05 dàn máy lọc thận để phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân suy thận, để hoàn thành tốt nhiệm vụ bệnh viện đã  cử 2 kíp, 2 bác sỹ và 4 điều dưỡng đi học chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Quân y 103. Tiếp đó đầu tháng 7/2020 Bệnh viện A Thái Nguyên đã tổ chức chuyển giao kỹ thuật chạy thận nhân tạo cho bệnh viện đa khoa Định Hóa. Kết quả sau chuyển giao, bệnh viện đã tiến hành lọc máu chu kỳ cho 5 bệnh nhân với tần suất 1 ca lọc/ ngày và 3 ca lọc máu trong tuần. Như vậy, kỹ thuật Thận nhân tạo thường quy - lọc máu chu kỳ đã được triển khai an toàn và thành công, trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa sẽ tăng công suất thực hiện để giúp các bệnh nhân không phải vượt tuyến để thực hiện chạy thận và lọc máu. Việc chuyển giao kỹ thuật lọc thận nhân tạo và triển khai công nghệ lọc thận tại Bệnh viện Đa khoa huyện đã kịp thời đáp ứng nhu cầu chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân hiện nay đang bị suy thận mãn trên địa bàn huyện. Chuyển giao kỹ thuật còn nâng cao tay nghề cho cán bộ y, bác sĩ có thể trực tiếp điều trị cho bệnh nhân trong huyện và những vùng lân cận, nhất là bệnh nhân nghèo, tránh được các trường hợp đi vượt tuyến không cần thiết, giúp tiết kiệm chi phí và công sức đi lại của bệnh nhân.

Ông Đặng Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện, thăm bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện

Cũng nhân dịp này Bệnh viện Đa khoa huyện đã khen thưởng cho 6 cá nhân đạt thành tích trong công tác chuyển giao kỹ thuật thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa huyện./.

Thực hiện: Triệu Voi