Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Đa khoa Định Hóa tăng cường phòng chống dịch

21-06-2021 22:28

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, bệnh viện Đa khoa Định Hóa đang áp dụng các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 tại bệnh viện.

Ảnh: Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa hạn chế người ra vào bệnh viện

Tại đây, các cán bộ y tế của bệnh viện sẽ không cho ai vào bên trong nếu không đeo khẩu trang; khi vào bệnh viện, bệnh nhân, người nhà sẽ được phân luồng tại cổng số 1, trường hợp sốt, ho, khó thở được khám tại cổng số 2; đồng thời thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ y tế. Đặc biệt trong thời điểm này, để giảm số lượng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tới thăm, khám, bệnh viện chỉ tiếp nhận nội trú đối với những bệnh nhân bắt buộc, thật sự cần thiết; những bệnh nhân ốm, đau thông thường sẽ khám, phát thuốc để điều trị tại nhà; các hoạt động thăm khám đều tạm dừng, bệnh viện thực hiện quy định, mỗi bệnh nhân điều trị nội trú chỉ được 1 người nhà chăm sóc trong suốt quá trình điều trị. Hiện bệnh viện Đa khoa Định Hóa đang duy trì số lượng bệnh nhân khoảng 150 bệnh nhân trên tổng số 220 giường bệnh, hạn chế tối đa người nhà đến chăm sóc.

Cùng với đó, bệnh viện cũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thực hiện điều trị đưa đón, tiếp nhận những bệnh nhân F0 đã âm tính 2 lần từ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh trở về. Đưa đón các trường hợp F1 đến khu cách ly tập trung của huyện./.

                                                                                      Thực hiện: Công Sơn