Truy cập nội dung luôn

Chợ nhân đạo - Phiên chợ tình người đầy ắp nụ cười hạnh phúc

02-06-2020 07:50

Ngày 29/5,tại hội trường UBND xã Phúc Chu, 100 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phúc Chu, Kim Phượng và thị trấn Chợ Chu đã được hỗ trợ mua hàng tại Chợ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Đến dự phiên chợ có ông Phạm Quang Sáng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên, ông Lý Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Tiếp nhận và tôn vinh những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm.

Tại Chợ nhân đạo, phiên chợ không mua hàng bằng tiền mà bằng những phiếu quà tặng, phiên chợ tình người với những nụ cười hạnh phúc. Hội CTĐ huyện đã tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức cá nhân và nhà hảo tâm với số tiền trên 30 triệu đồng. Trong đó, Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 10 triệu đồng cho 4 gia đình không may bị thiên tai hỏa hoạn trong thời gian qua; Chi hội CTĐ khối Chính quyền, khối Đảng và Khối Đoàn thể đã trao hỗ trợ cho em Hầu Quang Hà ở xóm Đăng Mò, xã Quy Kỳ thuộc gia đình nghèo đặc biệt khó khăn; hỗ trợ em Hoàng Minh Quân - 3 tuổi, mồ côi mẹ và mắc bệnh tim bẩm sinh. Tại đây, ông Lý Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm.

Tiếp đó, 100 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại bởi thiên tai hỏa hoạn, bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; hộ nghèo, cận nghèo; người khuyết tật; người già cô đơn, trẻ em mồ côi.. mỗi người đã được một phiếu mua những mặt hàng lượng lực, thực phẩm thiết yếu phù hợp nhu cầu phục vụ sinh hoạt hằng ngày gồm: gạo, dầu ăn, bột canh, mì chính nước mắm, kem đánh răng, đường, trứng, mì gạo, mì ăn liền … Tất cả đều được mua hàng miễn phí bằng 1 tấm phiếu trị giá 300.000đ đã được Hội CTĐ trao tặng. Tại phiên chợ, CLB cắt tóc huyện Định Hóa cũng đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho những người có nhu cầu.

Ảnh: Mua hàng hóa tại Chợ nhân đạo

Mô hình “Chợ nhân đạo” được T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tại 63 tỉnh, thành phố với mục tiêu giúp cho 100 nghìn lượt người khắp cả nước có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Tại huyện Định Hóa, ngay từ khi triển khai chương trình này, Hội CTĐ huyện đã kết nối, vận động và nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân và hảo tâm.

Chợ nhân đạo thực sự đã trở thành một phiên chợ ấm áp tình người và ngập tràn nụ cười hạnh phúc của “người mua và người bán”, bởi người bán thì trao đi tình người, còn người mua trao lại bằng nụ cười hạnh phúc. Có thể nói phiên chợ nhân đạo được tổ chức đã góp phần tiếp tục nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và Nhân dân đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Đồng thời, khơi dậy lòng nhân ái, tính hướng thiện trong mỗi con người, góp phần xây dựng lối sống tích cực và thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, tham gia xóa đói, giảm nghèo và thực hiện chính sách an sinh xã hội./.

T/h: Quế Chi