Truy cập nội dung luôn

Giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, ma túy và bạo lực học đường

23-08-2019 07:59

Ngày 23/8, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp Công an huyện tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT, phòng chống tội phạm, ma túy và bạo lực học đường năm học 2019 – 2020. Buổi ngoại khóa thu hút 250 học sinh tham gia.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Các em học sinh đã được nghe phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông như : Các quy định về tín hiệu giao thông đường bộ, biển báo hiệu giao thông đường bộ. Các quy định ngồi trên xe đạp, xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe ô tô, xe buýt an toàn, đi bộ an toàn. Hiệu lệnh và chỉ dẫn của báo hiệu đường bộ, hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông. Độ tuổi của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Các kỹ năng điều khiển xe gắn máy, xe đạp điện an toàn, cách phòng tránh tai nạn giao thông, cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải, nguy cơ tai nạn, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông…Ngoài ra, các em còn được giáo dục để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy, đặc biệt là ngăn chặn ma túy xâm nhập vào trường học. Các kĩ năng giải quyết xung đột và kĩ năng làm chủ cảm xúc của mình. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm để sớm ngăn chặn bạo lực trong nhà trường.
Đây là hoạt động thường niên, được tổ chức cho các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới, nhằm giáo dục thái độ cho học sinh nêu lên trách nhiệm của các em trong việc nâng cao nhận thức, nâng cao hiệu quả trong việc giữ gìn trật tự ATGT, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, bạo lực học đường./.
Thực hiện: Dương Chiêm – Trịnh Sơn