Truy cập nội dung luôn

Liên đoàn Lao động huyện kỷ niệm 90 năm thành lập

25-07-2019 16:45

Ngày 23/7, Liên đoàn Lao động huyện  Định Hóa  tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019, tôn vinh công nhân viên, lao động tiêu biểu và sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Tới dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo LĐLĐ qua các thời kỳ, Chủ tịch Công đoàn của 104 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.   

Ảnh: Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Công đoàn Việt Nam qua các thời kỳ. Sự kiện thành lập Công hội đỏ Bắc Kỳ là kết quả tất yếu của phong trào công nhân do Đảng lãnh đạo, là sự kế thừa truyền thống của Công hội đỏ Ba Son do người công nhân ưu tú Tôn Đức Thắng sau này là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch danh dự của Tổng Công đoàn Việt Nam sáng lập, là kết quả của sự truyền bá lý luận và tư tưởng đúng đắn, sáng tạo về Công đoàn cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thông qua các đảng viên Cộng sản vào phong trào công nhân nước ta.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Hội nghị cũng thông qua báo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, công đoàn huyện luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Toàn huyện có 2. 933 CNVLĐ của 104 công đoàn cơ sở, quyên góp ủng hộ các loại quỹ trên 2 tỷ đồng. Thăm hỏi động viên cán bộ, công nhân viên chức lao động trên 312 lượt với số tiền trên 100 triệu đồng. Có 1.612 lượt đoàn viên công đoàn được khám sức khỏe định kỳ. Công tác bồi dưỡng cho cán bộ công nhân viên chức lao động tiếp tục được quan tâm. Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, LĐLĐ huyện cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019.

Ảnh: Các gia đình có nhiều đóng góp cho công đoàn được nhận giấy khen

Hội nghị đã tổ chức tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện qua các thời kỳ, trao kỷ niệm chương cho các đồng chí công đoàn đã có đóng góp cho sự nghiệp công đoàn. Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân, gia đình có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển công đoàn. Khen thưởng cho các đồng chí công đoàn các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Thực hiện: Cao Khánh