Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tập huấn tư vấn học nghề, việc làm và thu thập thông tin thị trường lao động

08-07-2020 07:40

Ngày 6/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực tư vấn học nghề, việc làm và thu thập thông tin thị trường lao động năm 2020 cho 280 đại biểu là các đồng chí Trưởng xóm, cán bộ phụ trách lao động - việc làm và lãnh đạo 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được truyền đạt, giới thiệu về những quy định chung, mục đích, yêu cầu, đối tượng và phạm vi của việc thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin về thị trường lao động; phương pháp ghi chép và cập nhật thông tin vào sổ ghi chép, thực trạng thông tin thị trường lao động đối với tổ chức cá nhân người tham gia hoạt động kinh tế, người có việc làm, người thất nghiệp và đối với người không tham gia hoạt động kinh tế; cách ghi biến động của hộ; hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép và cập nhật thông tin về lao động của doanh nghiệp… Ngoài ra, các học viên cũng được trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc, những lỗi gặp phải trong quá trình thực hiện điều tra.

Thông qua hội nghị tập huấn sẽ giúp cho các đồng chí lãnh đạo địa phương, cán bộ phụ trách lao động - việc làm, các đồng chí Trưởng thôn xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện nắm rõ nghiệp vụ để thu thập những thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng lao động, việc làm, và biến động lao động trên địa bàn huyện, qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách lao động,việc làm tại địa phương. /.

Tin, ảnh:Thu Hoài