Truy cập nội dung luôn

Hội nghị trực tuyến chương trình sức khỏe Việt Nam

06-03-2019 08:34

          Sáng 27/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan của Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Định Hóa có đồng chí Lộc Kim Tuyết – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.
Ảnh: Xét nghiệm nhanh đường máu cho các đại biểu dự hội nghị
          Tại buổi phát động, Bộ Y tế đã nêu rõ mục tiêu chính của Quyết định số 1092 ngày 2/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam là bảo vệ và tăng cường sức khỏe người dân Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh, mọi người dân cần thực hiện các biện pháp sau: Tăng cường vận động, đi bộ, đi xe đạp, tập thể dục, thể thao, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, có chế độ ăn uống hợp lý, giảm ăn muối, giảm đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây... Đồng thời, toàn dân nên đi khám sức khỏe định kỳ. Đối với người bình thường đo huyết áp ít nhất 6 tháng một lần để phát hiện sớm tăng huyết áp, đo đường máu ít nhất 1 năm một lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường. Khi có ho, khò khè, khó thở, cần đi khám ngay để phát hiện sớm hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...
           Nhân dịp này, Đồng chí Lộc Kim Tuyết – Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viên đa khoa, Trung tâm y tế, Trung tâm Dân số KHHGĐ, Phòng Y tế huyện. Bệnh viên đa khoa và Trung tâm y tế huyện cũng đã tổ chức đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, kiểm tra và tư vấn sức khỏe, hướng dẫn tập thể dục để tăng cường vận động thể lực cho các đại biểu đến dự hội nghị. 
T/h: Quế Chi (Đài TT-TH)