Truy cập nội dung luôn

Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi

30-07-2020 10:52

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện; hướng dẫn kỹ năng bơi an toàn; rèn luyện sức khỏe, kỹ năng bơi lội, hạn chế tai nạn đuối nước. Ngày 29/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện Định Hóa khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi năm 2020.

Ảnh: Huấn luyện viên hướng dẫn các em khởi động và làm quen với nước

Lớp học gồm 30 em học sinh trường THCS và Tiểu học Chợ Chu, lớp học này ưu tiên dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong thời gian 15 ngày, các em sẽ được học tập các nội dung như: Trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; thực hành bơi dưới nước; kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước…

Trang bị kỹ năng bơi lội và kiến thức an toàn trong môi trường nước là hoạt động cần thiết nhằm tăng cường thể lực, phòng chống tai nạn do đuối nước cho trẻ em. Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp học bơi được triển khai nhằm tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động bổ ích cũng như góp phần thúc đẩy những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cộng đồng trong việc phòng chống đuối nước cho trẻ em.

T/h: Quế Chi