Truy cập nội dung luôn

Khai giảng lớp sơ cấp nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn

25-07-2019 10:11

Ngày 25/7 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với Trường Cao đẳng công thương Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp sơ cấp đào tạo nghề may công nghiệp, khóa IV năm 2019.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_0861.JPG

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai giảng lớp học

Tham gia khóa học có 22 học viên là lao động nông thôn đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được học các kiến thức về kỹ thuật may mặc như: Các vấn đề về may công nghiệp; Vận hành thiết bị may; May các đường may cơ bản; May áo sơ mi, quần âu…

Kết  thúc khóa học các học viên phải trải qua phần thi tay nghề để đánh giá kết quả học tập, những học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp chứng chỉ sơ cấp nghề  may công nghiệp và giới thiệu việc làm đến Doanh nghiệp may trong huyện. Trong suốt quá trình học tập các học viên sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, đồng thời các học viên thuộc diện chính sách, hộ nghèo, dân tộc thiểu số được hỗ trợ 30 nghìn đồng tiền ăn 1ngày theo số ngày đi học, những người ở cách xa nơi học 15 km được hỗ trợ 200 nghìn đồng/1 khoá học.

Tin và ảnh: Minh Thư