Truy cập nội dung luôn

Khánh thành nhà văn hóa Làng Vẹ, xã Định Biên

21-08-2019 05:03

Ngày 19/8, UBND xã Định Biên tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa xóm Làng Vẹ. Đến dự có đ/c Đại tá Nguyễn Văn Sáu -  Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Quân đội. Đ/c Lộc Kim Tuyết – Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh lễ khánh thành nhà văn hóa Làng vẹ, xã Định Biên

Thôn Làng Vẹ có 76 hộ với 267 nhân khẩu, đời sống của nhân chủ yếu sản xuất nông lâm nghiệp. Nhà văn hóa của xóm trước đây đã được xây dựng tuy nhiên diện tích nhỏ hẹp, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, hội họp của nhân dân. Được sự quan tâm của gia đình ông Nguyễn Ngọc Quán nguyên Vụ trưởng Vụ hợp tác khoa học kinh tế với nước ngoài, nguyên là cán bộ trường Thiếu sinh quân Cục Tổ chức Tổng Cục chính trị Bộ quốc phòng tài trợ với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Công trình được khởi công từ tháng 6 năm 2019 hiện đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng lễ khánh thành Nhà văn hóa Làng Vẹ

 Nhà văn hóa được xây dựng khang trang rộng rãi diện tích sử dụng 300m2 với gần 100 chỗ ngồi theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Công trình nhà văn hóa xóm được đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của cộng đồng nhân dân, là địa điểm để bà con nhân dân được học tập và cập nhật, nắm bắt những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cũng như làm thay đổi bộ mặt nông thôn.

Ảnh: Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành NVH Làng Vẹ

 Nhân dịp này, Nhà xuất bản Quân đội, đại diện nhà tài trợ và UBND huyện đã trao quà, đồng thời tổ chức cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm Làng Vẹ xã Định Biên.

Tin, ảnh: Cao Khánh