Truy cập nội dung luôn

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

02-08-2019 16:28

 

Ngày 31/7 Hội CCB tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ban liên lạc truyền thống bộ đội biên phòng tỉnh, công ty Bảo Việt và công ty du lịch Nhật Minh, Hội CCB huyện Định Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho hội viên CCB, hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại 2 Định Biên và Thanh Định. Tới dự có các đồng chí Hoàng Văn Trình – Chủ tịch Hội CCB tỉnh, các đơn vị tài trợ, Hội CCB huyện, đại diện lãnh đạo các bàn ngành đoàn thể 2 xã Định Biên và Thanh Định.

Hộ gia đình thứ nhất được hỗ trợ làm nhà là cự chiến binh Ma Công Thường thôn Khau Lầu xã Định Biên là hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà hiện nay của gia đình đã xuống cấp, dột nát, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Ban liên lạc truyền thống bộ đội biên phòng tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ đóng góp của hội viên CCB trong ban liên lạc để giúp gia đình CCB Ma Công Thường xây dựng ngôi nhà mới.

Ảnh: Các đại biểu động thổ xây dựng nhà tình nghĩa tại nhà ông Ma Công Thường thôn Khau Lầu, xã Định Biên

Hộ gia đình thứ 2 được hỗ trợ về nhà ở đó là gia đình chị Ma Thị Quyền thôn Nà Họ xã Thanh Định là hộ nghèo khó khăn về nhà ở chưa có điều kiện làm nhà mới. Tài trợ kinh phí xây dựng công trình gồm: Công ty Bảo Việt tỉnh, công ty du lịch Nhật Minh, mỗi đơn vị hỗ trợ 20 triệu đồng. Dự kiến 2 ngôi nhà sẽ được hoàn thành và bàn giao vào dịp kỷ niệm 74 năm ngày cách mạng Tháng tám và ngày Quốc khánh 2/9.

Ảnh: Đại diện đơn vị tài trợ trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Ma Thị Quyền – xóm Nà Họ, xã Thanh Định

Tại lễ khởi công, Hội CCB tỉnh và các đơn vị tài trợ đã trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình để xây dựng ngôi nhà mới theo đúng kế hoạch đề ra. Ngôi nhà mới được xây dựng hoàn thành sẽ giúp cho gia đình anh Ma Công Thường và chị Ma Thị Quyền có ngôi nhà vững chắc, yên tâm phát triển kinh tế vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Cao Khánh